Tìm hiểu về những dấu hiệu bệnh giảm bạch cầu ở mèo

0
352

Mọi giống mèo ở mọi lứa tuổi khác nhau đều có nguy cơ bị mắc bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến cho mèo bị tử vong nhanh chóng. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về những dấu hiệu bệnh giảm bạch cầu ở mèo.

Tất cả các giống mèo trên thế giới cũng như ở mọi độ tuổi khác nhau đều có nguy cơ bị lây lan các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và căn bệnh có khả năng lây lan nhanh, bùng phát thành các ổ dịch, khiến cho mèo tử vong cao đó là bệnh giảm bạch cầu ở mèo. Căn bệnh này nếu không được phát hiện ra và điều trị kịp thời ngay sau khi có dấu hiệu phát bệnh thì sẽ khó mà cứu được chú mèo của bạn. Những dấu hiệu bệnh giảm bạch cầu ở mèo có trong nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Vì sao bạn cần tìm hiểu về những dấu hiệu bệnh giảm bạch cầu ở mèo?

Việc nuôi được một chú mèo khỏe mạnh đối với các chủ nuôi không hề đơn giản bởi trong thởi buổi hiện nay thì mèo rất dễ bị nhiễm những căn bệnh lây lan từ nhiều nguồn khác nhau, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và thậm chí là cả tính mạng.

Như bệnh giảm bạch cầu ở mèo chẳng hạn, đây là căn bệnh được xem là có tỷ lệ làm cho mèo bị tử vong nhiều nhất. Và thực tế cho thấy có nhiều trường hợp mèo bị phát bệnh mà các chủ nhân lại bị nhầm lẫn với một số biểu hiện khi mèo bị ngộ độc nên không có biện pháp can thiệp kịp thời.

Chính vì vậy mà việc dành thời gian để tìm hiểu về những dấu hiệu khi mèo bị mắc bệnh giảm bạch cầu sẽ giúp các chủ nuôi chủ động hơn trong việc chăm sóc, điều trị cho mèo khi phát bệnh.

Những dấu hiệu bệnh giảm bạch cầu ở mèo

Trong một số trường hợp thì khi mèo bị nhiễm bệnh giảm bạch cầu sẽ không có biểu hiện triệu chứng nào cho đến khi bệnh đã chuyển biến nghiêm trọng. Triệu chứng lâm sàng điển hình của căn bệnh này là mèo sẽ bị sốt cao trên 39 độ C, cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng, mèo bỏ ăn, nôn mửa và tiêu chảy liên tục…Điều này thường xảy ra bất thình lình cả ở trên mèo con và mèo trưởng thành.

Và những dấu hiệu bệnh giảm bạch cầu ở mèo phổ biến nhất mà người nuôi có thể dễ dàng phát hiện ra gồm có:

  • Cơ thể mèo bị sốt, bị đau bụng, tiêu chảy cấp, mèo nôn mửa nhiều lần, bỏ ăn nên rất dễ bị suy sụp một cách đột ngột
  • Mèo có tiếng kêu khan khan, giọng yếu ớt, chảy dãi dớt nhiều
  • Xuất hiện việc đi mất thăng bằng, lắc lư, run rẩy, loạng choạng không rõ phương hướng thậm chí còn có những cơn co giật giống như là bị động kinh
  • Mắt của mèo trở nên kèm nhèm, sụp mí, lờ đờ, trũng sâu xuống
  • Phần mũi và miệng trở nên thâm đen lại với hơi thở có mùi hôi cực kỳ khó chịu

Nếu ở những chú mèo con thì nhiều trường hợp có thể tử vong mà chưa xuất hiện những dấu hiệu bệnh này. Còn ở những chú mèo trưởng thành thì biểu hiện bệnh của chúng sẽ rõ ràng hơn, ngoài những dấu hiệu trên có thể mèo còn bị nhám lông, da bị mất nước nên không có độ đàn hồi, có biểu hiện rất khát nước nhưng lại không nuốt nước được và mèo có tư thế co gập đầu vào giữa hai chân trước…

Hy vọng với những tìm hiểu về dấu hiệu bệnh giảm bạch cầu ở mèo ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích.