Tìm hiểu nguyên nhân trực tiếp khiến chó bị rụng một mảng lông

0
381

Phát hiện ra chú chó nhà mình bị rụng lông thành từng mảng xuất hiện ngày càng nhiều hơn khiến bạn khá lo lắng. Và nguyên nhân trực tiếp nào khiến chó bị rụng một mảng lông? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Nếu chú chó nhà bạn chỉ bị rụng lông từng sợi hoặc thành những nhúm nhỏ mà cơ thể không đi kèm với các biểu hiện bất thường nào thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nhưng nếu như chú chó của bạn có biểu hiện rụng lông thành từng mảng dù là to hay nhỏ và có những biểu hiện khác lạ đi kèm thì bạn cần phải hết sức chú ý, quan tâm. Và việc tìm được ra nguyên nhân trực tiếp khiến cho chó bị rụng một mảng lông sẽ giúp bạn có được cách điều trị tốt nhất dành cho chú chó. Nội dung bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân.

Chó bị rụng một mảng lông và những ảnh hưởng tới sức khỏe, thẩm mỹ

Mặc dù đối với các chú chó thì việc bị rụng lông là điều diễn ra khá thường xuyên và cũng đã quá quen thuộc đối với các chủ nuôi, nhưng việc bị rụng lông này chỉ là rụng thành sợi hoặc thành nhiều nhúm lông nhỏ khác nhau nên điều này không làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như sức khỏe của chú chó. Bởi đó là do sự thay đổi sinh lý bình thường ở chó hoặc khi vào mùa rụng lông.

Còn nếu việc chó bị rụng một mảng lông từ mảng lông nhỏ rồi lớn dần và xuất hiện với tần suất nhiều hơn thì điều này không những gây ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp bộ lông bên ngoài của những chú chó mà còn là dấu hiệu chứng tỏ chú chó cũng có sự bất ổn về sức khỏe.

Chính bởi vậy mà các chủ nuôi khi phát hiện ra việc chó bị rụng một mảng lông dù ở bất cứ vùng nào trên cơ thể cũng nên dành thời gian để tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây ra việc này, từ đó mới có được biện pháp điều trị thích hợp.

Một số nguyên nhân trực tiếp khiến chó bị rụng một mảng lông

Hiện tại có thể kể đến khá nhiều nguyên nhân khiến cho chó bị rụng lông ở những vùng khác nhau trên cơ thể, nhưng nếu là nguyên nhân khiến chó bị rụng một mảng lông thì có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

  • Chó bị dị ứng

Nếu chú chó của bạn bị dị ứng với bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc hoặc một số các loại hóa chất tẩy rửa, thuốc sát trùng được phát tán ở bên ngoài môi trường, thậm chí là bị dị ứng với một số loại thực phẩm cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến cho chó bị rụng lông thành từng mảng, nhìn rất thiếu thẩm mỹ. Đi kèm với việc bị rụng lông là chú chó sẽ có biểu hiện bị ngứa, dùng chân gãi liên tục vào vùng bị dị ứng trên cơ thể.

  • Chó bị viêm da và nhiễm trùng

Trên cơ thể chú chó của bạn nếu xuất hiện bọ chét, ve chó, vi khuẩn, bọ mạt…thì sẽ gây nên hiện tượng bị viêm da, nổi mẩn đỏ ở nhiều vùng khác nhau trên cơ thể. Ngoài việc bị rụng lông thì chó còn có biểu hiện bị nhiễm trùng với dịch chảy mủ, lở loét có mùi hôi.

  • Chó bị nhiễm giun

Khi bị mắc giun đũa hoặc bị nhiễm một số loại giun khác do không được tẩy giun đều đặn, định kỳ thì chú chó của bạn cũng sẽ bị giun phát tác và gây ra hiện tượng rụng lông thành từng mảng trên các bộ phận của cơ thể.

Trên đây là một số nguyên nhân trực tiếp gây nên việc chó bị rụng một mảng lông. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.