Tìm hiểu lý do khiến mèo anh lông dài bị rụng lông

0
2146
Nên điều trị kịp thời đúng cách khi mèo bị rụng lông

Hiện nay, rất nhiều người đang thắc mắc không biết lý do nào khiến mèo anh lông dài bị rụng lông? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Mèo Anh lông dài là giống mèo có vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng với bộ lông dày dặn, dài và rất mềm mượt khiến cho bất cứ ai cũng muốn được vuốt ve bộ lông đó. Giống mèo Anh lông dài này đang được rất nhiều gia đình yêu mến lựa chọn để làm thú cưng trong gia đình. Nhưng bên cạnh việc lựa chọn nuôi mèo Anh lông dài thì rất nhiều người vẫn đang có thắc mắc không biết lý do nào khiến cho mèo anh lông dài bị rụng lông? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải tìm hiểu lý do khiến mèo anh lông dài bị rụng lông?

Nhiều người sẽ thắc mắc không hiểu vì sao cần phải tìm hiểu lý do khiến mèo anh lông dài bị rụng lông? Bởi thực tế thì việc mèo bị rụng lông là điều hết sức bình thường và điều này xảy ra quanh năm, không có thời gian cụ thể cũng như không có thời điểm dừng chính xác.

Nhưng đối với những người nuôi mèo Anh thì việc tìm hiểu lý do này không phải chỉ có liên quan đến vấn đề nuôi dưỡng, chăm sóc chú mèo của mình được tốt hơn mà đó còn là một biểu hiện quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chú mèo.

Hiện nay, lại có rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ cả chủ quan lẫn khách quan khiến cho mèo bị rụng lông nên việc tìm hiểu lý do được xem là điều khá quan trọng.

Mèo Anh lông dài dễ bị rụng lông

Lý do khiến cho mèo anh lông dài bị rụng lông

Mặc dù có rất nhiều lý do khiến cho mèo anh lông dài bị rụng lông nhưng điều này được chia thành 2 lý do chính như sau:

  •       Bị rụng lông do cơ địa

Đối với những chú mèo Anh thì bị rụng lông do cơ địa là điều không quá xa lạ. Nhưng trong yếu tố này còn có thể chia nhỏ thành các yếu tố khác gồm có:

        Do yếu tố nội tiết: khi cơ thể mèo có sự biến đổi lượng hóc môn một cách đột ngột từ bên trong

        Do yếu tố bẩm sinh: tùy từng thể trạng của mỗi chú mèo cũng như trong quá trình tạo giống mà mèo có con lông khỏe, lông yếu và dễ bị rụng. Đây là yếu tố tự nhiên và không quá phải lo lắng

        Do tuyến giáp có sự hoạt động bất thường: nếu chú mèo nhà bạn có hóc môn ở tuyến giáp quá nhiều sẽ khiến cho lông dễ bị yếu và rụng

  •       Bị rụng lông do bệnh tật

Trong yếu tố bị rụng lông do bệnh tật thì có rất nhiều loại bệnh và có thể kể đến một số căn bệnh phổ biến như:

        Bị bệnh nấm da: đây được xem là lý do chính khiến cho mèo anh lông dài bị rụng lông khi mắc bệnh. Căn bệnh này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ làm chú mèo bị mất đi bộ lông mà về lâu dài còn khiến cho mèo bị nhiễm trùng máu và tử vong nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách

Nên điều trị kịp thời đúng cách khi mèo bị rụng lông

        Bị bệnh lý ghẻ, lở loét: bệnh này sẽ xảy ra khi mèo không được vệ sinh sạch sẽ lại hay liếm lông.

        Bị bệnh lý Cushing: khi bị mắc bệnh này thì tuyến giáp của mèo sẽ bị ảnh hưởng khiến cho lông và da cũng sẽ bị biến đổi

Vậy là câu trả lời cho câu hỏi lý do khiến mèo anh lông dài bị rụng lông đã được sáng tỏ. Mong là sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có thêm được thông tin hữu ích cho bản thân.