Tại sao chó con bị rụng lông nhiều?

0
1145

Khi đón một chú chó con về nhà bạn đều yêu mến và hết lòng chăm sóc cho thú cưng của mình. Nhưng không biết lý do tại sao mà chó con bị rụng lông nhiều khiến bạn rất lo lắng? Bài viết ở ngay dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời cho câu hỏi này.

Nhu cầu nuôi chó làm thú cưng đang ngày càng phổ biến và thịnh hành tại các thành phố lớn ở nước ta. Những chú chó nhỏ luôn được các chủ nhân chào đón nhiệt tình khi về sống cùng nhà với họ. Ngoài việc chăm sóc về ngoại hình thì các chú chó con còn được chủ nhân quan tâm chăm sóc đến cả dinh dưỡng nữa. Nhưng điều khiến cho nhiều chủ nhân lo lắng đó là không biết lý do tại sao đã chăm sóc tốt đến như vậy mà chú chó con của mình lại bị rụng nhiều lông? Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi tại sao chó con bị rụng lông nhiều bạn hãy đọc bài viết sau đây.

Chó con bị rụng lông nhiều khiến các chủ nuôi vô cùng lo lắng

Được gọi là chó con vì các chú chó này khi được chủ nhân đón về nhà nuôi thường chỉ có tuổi đời từ 2 tháng đến khoảng 3 tháng tuổi. Rất ít người chủ nhân muốn mua chú chó có tuổi đời lớn hơn vì lúc đó chúng đã trưởng thành và rất khó dạy bảo theo đúng ý mình.

Chính vì là chó con nên khi đón về nhà thì các chú chó này được chủ nhân chăm sóc rất tận tình từ miếng ăn đến giấc ngủ và cả dáng vẻ ngoại hình. Vấn đề đặt ra ở đây là mặc dù chủ nhân chăm sóc rất tốt nhưng chú chó con lại có hiện tượng bị rụng lông nhiều hơn so với biểu hiện rụng lông ở các chú chó khác. Ở thời điểm này thì chó con chưa có sự thay đổi về sinh lý nên không thể nhắc đến nguyên nhân này.

Do đó mà việc chó con bị rụng lông nhiều khiến cho các chủ nuôi cảm thấy khá lo lắng, nhất là khi chưa tìm được nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Vậy tại sao chó con bị rụng lông nhiều?

Loại bỏ được yếu tố bị rụng lông do sự thay đổi sinh lý thì khi phát hiện ra chú chó con nhà mình bị rụng lông nhiều hơn có thể là do một số nguyên nhân dưới đây:

  • Chó bị nhiễm giun hoặc nhiễm khuẩn

Do những chú chó con này khi bạn mua về chưa tìm hiểu thông tin kỹ về việc người bán đã cho chó uống thuốc tẩy giun định kỳ hay chưa nên có nhiều khả năng là chúng bị nhiễm giun hoặc bị nhiễm khuẩn đường ruột. Căn bệnh này tuy cứ nghĩ là chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nhưng thực tế là nếu bệnh tình tiến triển nặng thì có thể khiến cho chó con bị rụng lông ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể và hiện tượng rụng lông diễn ra ngày càng nhiều hơn.

  • Chó bị dị ứng

Khi bạn đưa chú chó ra ngoài đi dạo hay kể cả khi chỉ ở trong nhà nhưng nếu chú chó nhà bạn ngửi thấy mùi nấm mốc, bụi bẩn, phấn hoa hay mùi thuốc tẩy, thuốc sát trùng nhất là thuốc xịt muỗi, kiến…thì sẽ khiến cho chú chó bị mắc bệnh dị ứng. Ngoài ra trong quá trình ăn uống mà cơ địa của chú chó không phù hợp với một số loại thực phẩm thì có thể gây nên bệnh dị ứng thực phẩm.

Dù là căn bệnh dị ứng nào thì biểu hiện của bệnh này rõ ràng nhất là hiện tượng chó bị rụng lông nhiều hơn so với bình thường và kèm theo ngứa ngáy, khó chịu.

  • Chó bị bệnh Mange

Mange là tên gọi của bệnh ghẻ chó do loài ve Sarcoptes Sacbiei gây nên. Những con ve này khi sống ký sinh trên da chó sẽ gây ngứa dữ dội và rụng lông nhiều. Đặc biệt loài ve này có thể lây lan từ chó sang người.

Vậy là lý do tại sao chó con bị rụng lông nhiều đã tìm ra được câu trả lời. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc chú chó nhỏ.