Tại sao chó bị rụng lông nhiều?

0
381

Chỉ trừ một số giống chó như Poodle, Bichon Frize là rụng lông khá ít còn lại thì hầu hết giống chó nào cũng bị rụng lông thường xuyên. Vậy tại sao chó bị rụng lông nhiều? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Là giống động vật có lông nên chú chó nhà bạn chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc bị rụng lông. Tùy thuộc vào mỗi chú chó mà việc rụng lông có thể xảy ra quanh năm hoặc chỉ xảy ra theo mùa hay vào thời kỳ thay đổi sinh lý của cơ thể. Nhưng vấn đề tại sao chó bị rụng lông nhiều vẫn luôn là điều quan tâm của rất nhiều người. Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra được đáp án cho câu hỏi này.

Chó bị tróc da rụng lông

Chó bị rụng lông nhiều là điều quan tâm của rất nhiều người nuôi chó

Mặc dù biết việc chó bị rụng lông là điểu hiển nhiên của loài vật nhưng đối với những người nuôi chó thì việc chó bị rụng lông nhiều là điều hết sức phải quan tâm lưu ý. Bởi đó không chỉ là một biểu hiện rất đáng lo ngại về sức khỏe của chú chó, mà còn sẽ mang đến khá nhiều phiền toái cho bạn nếu như không có biện pháp xử lý thích hợp và kịp thời.

Thưc tế cho thấy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho chó bị rụng lông nhiều, do vậy mà việc tìm ra được nguyên nhân gây bệnh là điều mà những người nuôi chó rất chú trọng.

Vậy tại sao chó bị rụng lông nhiều?

Thông thường nếu chú chó của bạn bị rụng lông so yếu tố sinh lý, rụng lông ít và tùy vào từng thời điểm khác nhau thì điều đó bạn không phải quá lo lắng. Nhưng nếu như phát hiện thấy chú chó của mình đột nhiên bị rụng lông quá nhiều, đi kèm với dấu hiệu bị rụng lông thành từng mảng, bị ngứa…thì đó là điều mà bạn cần phải quan tâm.

Và khi chú chó của bạn bị rụng lông nhiều thì bạn hãy quan sát biểu hiện của chú chó để khẳng định được xem lý do nào dưới đây là chính xác:

  • Do di truyền

Nhiều lúc bạn nghĩ chó bị rụng lông nhiều là do mắc bệnh gì đó mà không ngờ rằng yếu tố di truyền cũng là lý do chính làm cho chó bị rụng lông, nhất là đối với những giống chó được lai tạo.

  • Do bệnh ghẻ chó

Bệnh ghẻ chó (Mange) được gây ra bởi loài ve Sarcoptes Scabiei sống ký sinh trên da của loài chó. Giống ve này sẽ gây ra kích ứng da làm cho chó cảm thấy ngứa ngáy dữ dội nên không ngừng lấy chân để gãi. Điều đó chính là lý do làm cho tình trạng lông trở nên rụng nhiều hơn.

  • Do bị thiếu dinh dưỡng

Cũng giống như con người, nếu chó bị thiếu đi các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể thì sẽ dẫn đến hiện tượng bị suy dinh dưỡng, rụng lông và gầy yếu. Nếu chú chó của bạn bị thiếu chất canxi, kẽm hoặc một số loại vitamin như A,B…thì sẽ liên tục ở trong tình trạng bị rụng lông.

  • Do bị dị ứng

Yếu tố dị ứng được nói đến ở đây là dị ứng cả về thực phẩm (đồ ăn, đồ uống) và dị ứng do các yếu tố bên ngoài tác động như hóa chất tẩy rửa, phấn hoa, nấm mốc, thuốc nhuộm…Khi bị mắc bệnh dị ứng dù là bất kỳ nguyên nhân gì cũng sẽ khiến cho chó bị rụng lông nhiều hơn.

Vậy là vấn đề tại sao chó bị rụng lông nhiều đã tìm ra được đáp án. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc chú chó của mình.