Phương pháp điều trị dành cho mèo bị rụng lông ở miệng

0
462

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào khi phát hiện ra chú mèo nhà mình có hiện tượng bị rụng lông ở miệng thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết được những thông tin có liên quan đến phương pháp điều trị dành cho mèo bị rụng lông ở miệng.

Hầu hết các loài vật có lông đều xảy ra hiện tượng rụng lông, đây được xem là một hiện tượng rất bình thường, tự nhiên nhất là đối với loài vật nuôi trong nhà như mèo. Dù là giống mèo nào thì hiện tượng rụng lông cũng sẽ xảy ra quanh năm khiến cho bạn phải dành nhiều thời gian, công sức để dọn dẹp được hết đống lông mèo bám trên chăn gối, quần áo hoặc những thiết bị đồ dùng trong gia đình. Mèo có thể bị rụng lông bất cứ chỗ nào trên cơ thể nhưng nếu mèo bị rụng lông ở miệng thì là vì lý do gì và phương pháp điều trị dành cho những chú mèo bị mắc bệnh này là như thế nào? Mọi thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết ngay sau đây.

Mèo bị rụng lông ở miệng do đâu?

Lý do gì khiến mèo bị rụng lông ở miệng?

Tuy việc rụng lông ở mèo là điều hết sức bình thường nhưng việc mèo bị rụng lông ở miệng cũng khiến cho nhiều người khá lo lắng, không biết lý do vì sao chú mèo nhà mình lại bị như vậy. Dưới đây là một số lý do khiến cho chú mèo của bạn bị rụng lông ở miệng:

  •       Dị ứng thức ăn

Trong quá trình ăn uống hàng ngày của mèo, khẩu phần ăn có thể đảm bảo đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng nhưng lại khiến cho một số chú mèo có cơ địa nhạy cảm bị dị ứng với thức ăn.

  •       Viêm đường tiết niệu

Khi chú mèo bị mắc bệnh viêm đường tiết niệu thì sẽ làm cho chúng bị khó chịu và hay có hiện tượng liếm nhiều hơn. Điều này vô hình chung cũng ảnh hưởng đến việc rụng lông ở miệng của mèo.

  •       Do cường hóc môn tuyến giáp

Việc có quá nhiều hóc môn ở vùng tuyến giáp sẽ làm cho chú mèo nhà bạn bị rụng lông nhiều hơn, bị rụng ở những bộ phận khác nhau trên cơ thể trong đó có vùng miệng.

Mèo bị rụng lông ở miệng và phương pháp điều trị

Khi phát hiện ra những dấu hiệu rụng lông ở miệng của chú mèo thì bạn cần phải bình tĩnh xử lý để tránh việc rụng lông ảnh hưởng đến tâm lý của cả chủ nhân lẫn vật nuôi. Bạn có thể áp dụng một số phương pháp điều trị dưới đây:

  •       Thay đổi thức ăn

Nếu vì nguyên nhân dị ứng thức ăn khiến cho Mèo bị rụng lông ở miệng thì bạn chỉ cần thay đổi loại thức ăn khác trong một thời gian xem chú mèo có biến chuyển gì không. Bên cạnh đó để cho yên tâm hơn thì bạn có thể thay cả bát đựng thức ăn hoặc nước uống của mèo cho đảm bảo vệ sinh.

Mèo rụng lông ở miệng cần chú ý
  •       Cho mèo đến gặp bác sĩ thú y

Khi biểu hiện rụng lông có liên quan đến bệnh viêm đường tiết niệu hoặc do hóc môn tăng cường tuyến giáp thì bạn cần phải đưa chú mèo đến gặp bác sĩ thú y để được thăm khám, làm xét nghiệm cẩn thận. Đồng thời khi đưa mèo đến gặp bác sĩ thú y bạn sẽ còn nhận được những tư vấn chi tiết về việc chữa bệnh rụng lông cho mèo cũng như cách thức chăm sóc cho mèo trong quá trình chữa bệnh.

Mong rằng chú mèo đáng yêu nhà bạn sẽ mau chóng khỏi bệnh sau khi áp dụng phương pháp điều trị dành cho mèo bị rụng lông ở miệng được cung cấp ở trên.