Những loại thuốc bôi cho mèo rụng lông khi bị mắc bệnh ghẻ

0
499

Nếu chẳng may chú mèo nhà bạn bị mắc bệnh ghẻ và bắt đầu xuất hiện dấu hiệu rụng lông thì bạn cần phải sử dụng thuốc bôi đặc trị cho chúng. Bài viết ngay dưới đây sẽ giới thiệu với bạn những loại thuốc bôi cho mèo rụng lông khi mèo bị mắc bệnh ghẻ.

Trong số các căn bệnh da liễu phổ biến ở mèo thì bệnh ghẻ là bệnh khá phổ biến và gây ra những sự khó chịu cho cơ thể của chú mèo cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ. Và khi bạn phát hiện ra chú mèo nhà mình có dấu hiệu bị rụng lông do mắc bệnh ghẻ thì điều bạn cần làm là phải thực hiện những biện pháp điều trị bệnh cho mèo, trong đó việc bôi thuốc là điều rất cần thiết. Vậy nên sử dụng loại thuốc bôi nào khi mèo bị mắc bệnh ghẻ? Những loại thuốc bôi cho mèo rụng lông được giới thiệu ở dưới đây sẽ giúp cho bạn điều trị bệnh ghẻ cho chú mèo nhà mình.

Khi bị mắc bệnh ghẻ thì mèo cần phải sử dụng các loại thuốc gì?

Những chú mèo bị mắc bệnh ghẻ sẽ có biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu, da bị mẩn đỏ rồi xuất hiện những dấu hiệu lở loét, chảy máu, chảy mủ nhiều đi kèm với mùi hôi, lông bị rụng nhiều và nếu không được chữa trị kịp thời thì mèo sẽ càng bị gầy gò, yếu ớt gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng.

Và khi mèo bị mắc bệnh ghẻ thì bạn cần phải áp dụng nhiều cách thức chăm sóc khác nhau từ dinh dưỡng đến môi trường sống, đặc biệt là phải chọn được những loại thuốc chữa bệnh ghẻ phù hợp với cơ địa và tình trạng bệnh của chú mèo. Các loại thuốc này gồm có cả thuốc bôi lẫn thuốc uống, thuốc tiêm.

Nhưng thông thường để điều trị bệnh ghẻ cho mèo thì mọi người thường lựa chọn sử dụng thuốc bôi ngoài da. Hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều loại thuốc bôi nên nhiều lúc khiến cho người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc chọn mua thuốc.

Giới thiệu những loại thuốc bôi cho mèo rụng lông khi bị mắc bệnh ghẻ

Thấu hiểu được tâm lý của những chủ nuôi có mèo bị rụng lông do bị mắc bệnh ghẻ nên phần dưới đây sẽ giới thiệu với bạn những loại thuốc bôi cho mèo rụng lông vừa có giá thành rẻ lại vừa có hiệu quả tương đối tốt, hiện đang được nhiều khách hàng tín nhiệm sử dụng hiện nay.

Có 3 loại thuốc bôi chuyên được dùng để chữa trị mèo rụng lông khi bị mắc bệnh ghẻ nổi tiếng, khá phổ biến ở nước ta đó là thuốc mỡ kẽm Oxyd, thuốc Sebacil và thuốc THIVAMIDIN.

Trong số 3 loại thuốc bôi trên thì thuốc mỡ kẽm Oxyd và THIVAMIDIN thường được sử dụng để bôi cho mèo ngay khi mới phát hiện ra dấu hiệu rụng lông do bị ghẻ, như thế sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Còn thuốc Sebacil thường được dùng khi mèo bị rụng lông do bệnh ghẻ đã ở mức độ nặng mà bị lâu ngày vẫn chưa khỏi.

Những loại thuốc này tuy mang đến hiệu quả tương đối tốt nhưng lại khiến người chủ nuôi khá mất thời gian do phải bôi thuốc ở vùng da bị rụng lông cho mèo nhiều lần trong một ngày. Bạn lưu ý là khi bôi thuốc nên sử dụng găng tay để đảm bảo được vệ sinh cho cả bạn và chú mèo nhỏ.

Trên đây là giới thiệu về những loại thuốc bôi cho mèo rụng lông khi bị mắc bệnh ghẻ. Mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.