Những điều bạn nên biết về lợi ích của việc triệt sản chó mèo đực

0
1993

Chó mèo đực vào thời kỳ động dục thường mang đến nhiều rắc rối cho người nuôi do đó mà việc triệt sản cho chúng là điều mà bạn nên biết để giảm thiểu được rắc rối. Những lợi ích của việc triệt sản chó mèo đực sẽ có trong nội dung bài viết sau.

Việc nuôi chó mèo trong nhà là điều khá phổ biến hiện nay đối với nhiều gia đình. Khi đã quyết định nuôi thú cưng là chó mèo thì ngoài việc xác định phải đi dọn lông cho chúng các chủ nuôi còn phải chuẩn bị trước tâm lý khi phải đối mặt với những khó khăn do chó mèo gây ra trong quá trình động dục, nhất là đối với chó mèo đực. Để giảm thiểu tối đa những khó khăn do chó mèo đực gây ra khi động dục thì nhiều chủ nuôi đã lựa chọn việc triệt sản cho chúng. Và lợi ích của việc triệt sản chó mèo đực gồm những gì? Bài viết ngay dưới đây sẽ cho bạn biết thêm thông tin về vấn đề này.

Một số khó khăn bạn thường gặp phải khi chưa triệt sản cho chó mèo đực

Đặc trưng của loài vật là thường dùng những cách khác nhau để đánh dấu lãnh thổ của mình. Đối với chó mèo đực thì việc này thường xuyên xảy ra khi chúng dùng nước tiểu của mình để đánh dấu lãnh thổ. Bên cạnh đó thì nước tiểu còn là một trong những phương thức để chúng tạo dấu ấn riêng với những nàng chó mèo.

Dù là chó hay mèo, mà nhất là mèo thì mùi nước tiểu của chúng rất mạnh và nồng nặc nên chỉ cần một chút nước tiểu bám ở trong nhà hay ở ngoài sân cũng sẽ khiến cho chủ nuôi phải dọn dẹp khá vất vả mới bớt được mùi. Đó là còn chưa kể đến vào thời gian động dục thì chó mèo đực sẽ càng thực hiện việc này nhiều hơn.

Chính vì điều đó mà rất nhiều chủ nuôi chó mèo đực để giảm thiểu tối đa sự bực mình khi vừa mất thời gian và công sức đi dọn nhà đã quyết định thực hiện việc triệt sản cho thú cưng nhà mình.

Lợi ích của việc triệt sản chó mèo đực mà bạn nên biết

Thực chất thì việc triệt sản cho chó mèo đực không chỉ đơn thuần là hạn chế được việc chúng đi tiểu để đánh dấu lãnh thổ, giúp bạn không phải mệt mỏi khi dọn dẹp nhà cửa mà nó còn mang đến rất nhiều lợi ích khác cho người nuôi như:

  • Khi triệt sản thì sẽ giúp cho chó mèo đực trưởng thành loại bỏ được sự xuất hiện của việc ung thư tinh hoàn
  • Việc triệt sản sẽ giúp loại bỏ được sự hiếu động do ảnh hưởng về hocmon ở chó mèo đực khiến chúng không bị ảnh hưởng đến bản năng cũng như bảo vệ được các thành viên ở trong gia đình bạn, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ
  • Triệt sản sẽ làm giảm đi các hành vi tiêu cực của chó mèo đực như hung dữ, hay cắn phá đồ đạc khiến cho chúng trở nên lành tính hơn
  • Những bệnh nhu viêm tuyến tiền liệt hay tăng sản lành tính của tuyến tiền liệt sẽ được giảm đi đáng kể khi bạn triệt sản cho chó mèo đực
  • Hành vi lùng sục đi tìm bạn tình vào những ngày động dục của chó mèo đực sẽ không còn nữa khi bạn đã thực hiện việc triệt sản, bởi khi đó hocmon sinh dục không bị kích thích khiến cho chó mèo đực đến chu kỳ động dục sẽ không có tình dục

Thông thường thì việc triệt sản thường được thực hiện vào trước thời gian mà chu kỳ động dục ở chó mèo đực bắt đầu. Và bạn nên lưu ý lựa chọn đơn vị có uy tín để thực hiện công việc này.

Trên đây là những lợi ích của việc triệt sản chó mèo đực. Mong rằng điều này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.