Nguyên nhân nào khiến chó bị rụng lông ở mõm?

0
71

Chiếc mõm nhỏ xinh xắn của chú chó nhà bạn đang bị hiện tượng rụng lông gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ nghiêm trọng. Và điều bạn muốn biết là nguyên nhân nào khiến chó bị rụng lông ở mõm? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong nội dung bài viết sau.

Khuôn mặt của chú chó được đánh giá là phần ngộ nghĩnh, đáng yêu và tạo được thiện cảm mạnh mẽ nhất với các chủ nuôi. Và khuôn mặt cũng là điểm khác biệt độc đáo của mỗi chú chó. Nhưng không hiểu vì nguyên nhân nào mà chú chó nhà bạn lại có hiện tượng bị rụng lông ở mõm khiến khuôn mặt xinh xắn mất hết vẻ đáng yêu? Điều này khiến các chủ nuôi rất lo lắng và muốn tìm được nguyên nhân làm chó bị rụng lông ở mõm. Bài viết ngay dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Chó bị rụng lông ở mõm có nguy hiểm đến tính mạng không?

Việc chó bị rụng lông ở những vùng khác nhau trên cơ thể là điều khá bình thường và phổ biến đối với những người nuôi chó. Bởi dù là giống chó ta, chó tây, chó lai hay là chó lông ngắn, lông dài thì việc rụng lông là điều hết sức tự nhiên theo đúng quy luật khi chú chó đến thời kỳ thay đổi sinh lý hoặc vào mùa rụng lông.

Nhưng đó là với các bộ phận khác trên cơ thể còn khi phát hiện ra chú chó nhà mình bị rụng lông ở mõm thì khá nhiều chủ nuôi cảm thấy buồn phiền, lo lắng bởi không hiểu là việc này có gây nguy hiểm đến tính mạng của chú chó không? Trước khi trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần phải tìm ra được nguyên nhân chính gây nên việc chó bị rụng lông ở mõm mới có được đáp án chính xác.

Một số nguyên nhân khiến chó bị rụng lông ở mõm

Muốn biết được hiện tượng chó bị rụng lông ở mõm có gây nguy hiểm đến tính mạng của chú chó nhà bạn hay không thì bạn cần phải tìm hiểu được nguyên nhân nào khiến chú chó bị mắc bệnh. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Dị ứng

Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng rụng lông ở mõm của chó. Bệnh dị ứng có thể là do bị  dị ứng với loại thực phẩm có chứa các thành phần không phù hợp với cơ địa của chó hoặc là bị dị ứng với những tác động tiêu cực đến từ môi trường bên ngoài như những loại thuốc xịt muỗi, gián, thuốc tẩy rửa, sát trùng và nguy hiểm nhất là những loài ký sinh trùng như bọ ve, bọ chét, rận…

  • Thay đổi nội tiết tố

Nếu cơ thể của chú chó đột nhiên bị thay đổi nội tiết tố do bị thừa hoặc bị thiếu hụt một loại hocmon nào đó cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc chó bị rụng lông ở vùng mõm.

  • Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Trong quá trình ăn uống hàng ngày mà chú chó của bạn không được bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng có lợi cho da và lông như kẽm, các loại vitamin A, B, H (hay còn gọi là Biotin)…thì sẽ khiến cho chó bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, là nguyên nhân chính gây nên việc rụng lông ở các vùng khác nhau trên cơ thể chó.

  • Bị nhiễm nấm

Nếu chú chó nhà bạn bị nhiễm một số loại nấm gây bệnh ngoài da thì không chỉ có hiện tượng bị rụng lông mà còn kèm theo dấu hiệu vùng da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy khiến chó thường xuyên phải dùng chân để gãi.

Vậy là câu hỏi nguyên nhân nào khiến chó bị rụng lông ở mõm đã tìm được câu trả lời. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc chú chó nhà mình.