Mèo bị rụng lông trên mắt là biểu hiện của bệnh gì?

0
5548

Chú mèo nhà bạn có bộ lông dài mềm mượt nhưng chỉ mỗi phần lông ở trên mắt là bị rụng khiến ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như làm bạn lo lắng không biết liệu mèo có bị mắc bệnh hay không? Và mèo bị rụng lông trên mắt là biểu hiện của bệnh gì? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong phần nội dung của bài viết ngay dưới đây.

Đối với những người nuôi mèo thì việc chăm sóc cho chú mèo nhà mình có được một bộ lông mềm mượt, sạch sẽ luôn là điều mà người nuôi rất quan tâm. Hiện tượng rụng lông ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp bộ lông của chú mèo và cũng là điều khiến cho người nuôi khá lo lắng bởi đó cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ chú mèo nhà bạn có thể đang bị mắc một căn bệnh nào đó. Chính vì thế mà khi phát hiện ra mèo bị rụng lông trên mắt thì nhiều người rất băn khoăn không biết đó sẽ là biểu hiện của bệnh gì? Bài viết ngay dưới đây sẽ cho chúng ta biết câu trả lời.

Xem thêm:

+ Mèo bị rụng lông theo mảng có phải là bị ghẻ không?

+ Mèo bị rụng lông ở mắt nguyên nhân là do đâu?

Mèo Anh lông dài dễ bị rụng lông

1. Khi mèo bị rụng lông trên mắt là biểu hiện của mắc bệnh gì?

Hiện nay, việc mèo bị rụng lông là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau nhưng nếu như chú mèo nhà bạn vẫn có lông ở phần bụng, ngực, chân đẹp đẽ mà chỉ riêng có phần mắt bị rụng lông thì điều đó rất có thể là biểu hiện của bệnh ghẻ Demodex.

Bệnh ghẻ Demodex được gây ra bởi một loại ký sinh trùng sống ở tuyến bã nhờn và nang lông, hút dinh dưỡng từ da để sinh tồn nên gây ra sự tổn thương nghiêm trọng cho da, từ đó dẫn đến lở loét và rụng lông. Loại ký sinh trùng này thường rất ít gặp ở mèo nhưng khi đã mắc bệnh thì sẽ nhanh chóng lan ra toàn thân nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

2. Mèo bị rụng lông trên mắt do bệnh ghẻ Demodex sẽ có biểu hiện gì?

Khi bạn phát hiện ra chú mèo nhà mình bị rụng lông trên mắt kèm theo dấu hiệu da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy và thường xuất hiện vào buổi chiều tối hoặc đêm thì đó là biểu hiện đầu tiên của việc bị mắc bệnh ghẻ Demodex.

Sau đó khi bệnh tiến triển xấu thì phần da ở quanh mắt mèo sẽ dày lên, xuất hiện các vảy gàu đóng dày và làm cho mèo rất ngứa, khiến mèo liên tục dùng chân để gãi. Do trong các vảy gàu này có chứa ký sinh trùng gây bệnh ghẻ Demodex nên khi mèo gãi sẽ làm cho vảy gàu bị phát tán ra các vùng da khác làm lây lan bệnh nhanh hơn. Thậm chí là đối với những chú mèo khác khi ở gần mèo bị mắc bệnh cũng sẽ dễ bị lây khi tiếp xúc.

Ngay khi phát hiện ra những biểu hiện bất thường này thì chủ nhân của chú mèo cần phải có sự chăm sóc cẩn thận và thực hiện cách thức điều trị kịp thời bởi nếu để lâu không chữa trị thì khi bệnh bị diễn biến xấu hơn thì sẽ làm cho da của mèo có biểu hiện bị lở loét, viêm sưng kèm theo mủ, mùi hôi và chảy dịch vô cùng khó chịu.

Do bệnh ghẻ Demodex khi phát triển trên cơ thể mèo sẽ khó điều trị hơn ở chó, đồng thời quá trình điều trị cũng đòi hỏi mất nhiều thời gian, công sức và khá phức tạp bởi vùng quanh mắt là vùng rất nhạy cảm của mèo. Vì thế mà khi phát hiện ra những biểu hiện bệnh đầu tiên thì bạn nên đưa chú mèo của mình đến gặp bác sĩ thú y để được chữa trị và chăm sóc tốt nhất.

Câu trả lời cho câu hỏi mèo bị rụng lông trên mắt là biểu hiện của bệnh gì đã được chia sẻ ở bài viết trên. Chúc cho chú mèo của bạn sớm bình phục!

Xem thêm:

+ Điều gì khiến cho mèo bị rụng lông đầu?

+ Mèo bị rụng lông ở tai là biểu hiện của bệnh gì?