Mèo bị rụng lông ở mắt nguyên nhân là do đâu?

0
7477

Bạn là người nuôi mèo và bạn đã có kiến thức trong việc mèo bị rụng lông. Nhưng khi phát hiện ra chú mèo nhà bạn bị rụng lông ở vùng mắt vẫn khiến cho bạn phân vân và lo lắng. Không biết mèo bị rụng lông ở mắt nguyên nhân là do đâu? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết sau.

Đôi mắt tròn xoe, lóng lánh đầy tinh nghịch và đáng yêu của những chú mèo luôn được xem là điểm thu hút, hấp dẫn đối với mọi người, nhất là với những người nuôi mèo. Song song với việc chăm sóc dinh dưỡng hàng ngày thì việc chăm sóc đôi mắt cho mèo cũng là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng đối với chủ nhân của các chú mèo. Nhưng nếu bạn phát hiện ra vùng lông ở quanh mắt của chú mèo nhà mình có hiện tượng bị rụng lông thì sẽ khiến cho bạn khá lo lắng. Và điều đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là mèo bị rụng lông ở mắt nguyên nhân là do đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm:

+ Một số cách ứng phó với tình trạng chó mèo bị rụng lông

+ Vì sao mèo bị rụng lông?

Mèo bị rụng lông ở mắt

1. Nguyên nhân nào khiến mèo bị rụng lông ở mắt

Đối với những người nuôi mèo thì việc mèo bị rụng lông xảy ra suốt nên bạn đã quá quen thuộc. Mặc dù bạn cũng có một số kiến thức về nguyên nhân khiến cho mèo bị rụng lông nhưng khi chứng kiến chú mèo nhà mình bị rụng lông ở vùng mắt vẫn khiến cho bạn bị phân vân và lo lắng.

Vậy nguyên nhân nào khiến mèo bị rụng lông ở mắt? Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng này:

1.1 Viêm da Demodex

Khi mèo bị mắc bệnh viêm da này thì sẽ làm cho lông bị rụng dần trong suốt thời gian bị bệnh, nhất là ở vùng quanh mắt và mí mắt. Đi kèm với hiện tượng rụng lông đó là việc xuất hiện một số nốt mẩn đỏ ở trên vùng mắt.

1.2 Bệnh lý Cushing

Mèo bị nhiễm bệnh lý Cushing sẽ bị ảnh hưởng tới bộ phận tuyến giáp, vùng da và vùng lông khiến cho mèo xuất hiện việc bị rụng lông ở vùng mắt

1.3 Do yếu tố nội tiết, cơ địa

Yếu tố nội tiết và cơ địa là sự thay đổi diễn ra ở bên trong cơ thể của mèo. Nhưng sự thay đổi đó sẽ được thể hiện rõ rệt qua sự biến đổi về làn da và hiện tượng mèo bị rụng lông ở các vùng, kể cả vùng mắt.

2. Biện pháp nào giúp điều trị việc mèo bị rụng lông ở mắt?

Đừng quá lo lắng khi phát hiện ra việc mèo bị rụng lông ở mắt. Để giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể tham khảo áp dụng một số biện pháp sau:

        Cho mèo ăn uống khoa học, hợp lý với chế độ dinh dưỡng cân bằng. Điều này sẽ giúp cho chú mèo nhà bạn điều chỉnh được yếu tố cơ địa và nội tiết một cách tự nhiên, giúp cải thiện được tình trạng sức khỏe của làn da cũng như giúp giảm thiểu hiện tượng mèo bị rụng lông

        Đổi dầu gội đầu và sữa tắm cho mèo. Việc sử dụng loại dầu gội và sữa tắm không phù hợp cũng có thể là nguyên nhân khiến cho mèo nhà bạn bị rụng lông ở vùng mắt. Do đó mà bạn nên thay đổi loại dầu gội, sữa tắm khác dùng trong một thời gian để xem có sự chuyển biến không

        Đưa mèo đến phòng khám thú y. Để tránh việc rụng lông ở mắt kéo dài khiến sức khỏe chú mèo bị ảnh hưởng thì bạn nên đưa mèo đến phòng khám thú y để được thăm khám cẩn thận và có biện pháp điều trị phù hợp

Câu hỏi mèo bị rụng lông ở mắt nguyên nhân là do đâu đã tìm được câu trả lời. Chúc bạn sẽ tìm được biện pháp chữa trị thích hợp với chú mèo nhà mình.

 Xem thêm:

+ Mèo bị rụng lông theo mảng có phải là bị ghẻ không?

+ Giải đáp thắc mắc vì sao mèo bị rụng lông ở lưng?