Mèo bị rụng lông ở chân và những thông tin hữu ích dành cho bạn

0
441

Nếu bạn đang lo lắng về việc chú mèo đáng yêu nhà mình bị rụng lông ở chân thì hãy dành thời gian đọc bài viết ngay dưới đây để nắm được những thông tin hữu ích về việc mèo bị rụng lông ở chân dành cho bạn nhé.

Tuy hiện tượng rụng lông là điều hết sức bình thường và tự nhiên của loài mèo, nhưng đối với người nuôi mèo khi phát hiện ra những triệu chứng của việc chú mèo nhà mình bị rụng lông ở phần chân luôn làm cho họ cảm thấy bất an, lo lắng. Bởi triệu chứng rụng lông đó không chỉ làm cho chú mèo bị mất đi vẻ đẹp của bộ lông mà còn là biểu hiện của dấu hiệu mèo bị mắc bệnh. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin hữu ích có liên quan đến việc mèo bị rụng lông ở chân.

Tìm hiểu việc mèo bị rụng lông ở chân

Có thể nói, rụng lông ở mèo là điều vô cùng bình thường nhưng nếu như chú mèo nhà bạn bị rụng lông ở chân thì có thể đó là triệu chứng của một số bệnh như

  • Ăn, uống phải chất kích thích

Nếu trong quá trình ăn, uống mà chú mèo nhà bạn ăn, uống phải những chất kích thích gây ra phản ứng kích thích đối với cơ thể thì sẽ làm cho lông bị rụng ở những vùng khác nhau trên cơ thể, trong đó có vùng chân.

  • Lông bị cháy nắng

Trong quá trình tắm nắng nếu mèo không chú ý về thời gian hoặc quá lạm dụng việc tắm nắng sẽ làm chho lớp lông của mèo bị cháy nắng, trở nên thưa yếu và rụng dần

  • Bị bọ chét, chấy rận

Đây là nguyên nhân chủ yếu làm cho mèo bị khó chịu, ngứa ngáy, hay liếm, gãi khiến cho vùng lông ở chân bị gãy rụng

  • Bị nhiễm trùng da

Tương tự với làn da của con người thì khi bị nhiễm trùng da, làn da của mèo sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và ngoài dấu hiệu lông bị rụng thì sẽ là hiện tượng bị nổi những nốt mẩn đỏ hay những vùng da loang lổ

Cần chăm sóc mèo tốt khi bị rụng lông

Những thông tin hữu ích dành cho bạn về việc mèo bị rụng lông  ở chân

Khi nhận thấy những triệu chứng về việc mèo bị rụng lông ở chân thì bạn đừng quá lo lắng mà hãy thử áp dụng những biện pháp chăm sóc mèo đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà như tắm rửa thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ, thay đổi sữa tắm có thể dùng loại sữa tắm chuyên trị chấy rận, bọ chét và nhất là lưu ý việc chải lông cho mèo đúng cách với thời gian thích hợp.

Sau khi tắm, vệ sinh sạch sẽ bạn nên dùng máy sấy để sấy khô lông cho mèo ngay, nhằm tránh việc để lông ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho chấy rận, bọ chét sản sinh thêm. Bạn cũng có thể để cho mèo nằm tắm nắng nhưng nên lưu ý lựa chọn thời gian phù hợp, tránh lúc nắng quá gay gắt và chỉ trong khoảng từ 15 – 20 phút.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc thay đổi chế độ ăn uống dành cho mèo, lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp, tránh việc sử dụng những thực phẩm bán sẵn có chứa nhiều chất gây kích ứng. Bên cạnh đó thì bạn có thể mua một số loại thuốc chuyên dùng để điều trị nhiễm trùng da về để bôi cho chú mèo nhà mình.

Mong rằng với những thông tin hữu ích có liên quan đến việc mèo bị rụng lông ở chân trong nội dung bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.