Khám phá một số điều thú vị về chó poodle khổng lồ

0
854

Nhiều người nghĩ rằng giống chó Poodle chỉ gồm những chú chó nhỏ nhắn, đáng yêu có kích thước và trọng lượng trung bình. Nhưng thực tế có dòng chó poodle khổng lồ với kích thước và trọng lượng không thua kém những giống chó to khác. Hãy cùng khám phá một số điều thú vị về dòng chó này ở bài viết ngay dưới đây.

Đối với rất nhiều người thì cứ nhắc đến giống chó Poodle là chúng ta lại nghĩ ngay đến những chú chó nhỏ nhắn có bộ lông dài xoăn tít với khuôn mặt đáng yêu. Ít có người biết rằng trong dòng họ của giống chó Poodle còn có một dòng chó có kích thước và trọng lượng tương đối lớn, không hề thua kém với những giống chó to khác. Và người ta thường gọi đó là dòng chó poodle khổng lồ. Nếu bạn chưa biết nhiều thông tin về dòng chó đặc biệt này thì hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá một số điều thú vị về dòng chó này nhé.

Giống chó Poodle hiện nay có mấy loại?

Hiện nay giống chó Poodle được phận chia thành 4 loại (tương ứng với 4 dòng chính) đó là Miniture Poodle, Toy Poodle, Standard Poodle và một dòng bao gồm các chú chó Teacup, Tiny, Moyen Poodle.

Trong số các dòng Poodle này thì đa số chúng đều có kích thước khá nhỏ nhắn với trọng lượng trung bình, riêng với dòng thứ 4 gồm Teacup, Tiny và Moyen thì có kích thước, trọng lượng nhỏ hơn nữa. Nhưng điều đặc biệt ở đây là dòng Standard Poodle có kích thước, trọng lượng khác hẳn so với những dòng chó còn lại.

Dòng Standard Poodle không mấy được thịnh hành ở Việt Nam nhưng lại rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Một số điều thú vị về chó poodle khổng lồ

Bạn có tin được không tuy thuộc giống Poodle nhưng dòng Standard Poodle lại là dòng chó có trọng lượng, kích thước lớn nhất trong số các anh em của dòng họ. Với một chú Standard Poodle khi trưởng thành có thể đạt tới chiều cao là 50cm và trọng lượng lên tới 35kg. Chiều cao và trọng lượng này khiến chúng không hề thua kém gì so với những giống chó to khác như becgie hay Alaska.

Chính điều đó đã khiến cho dòng chó Standard Poodle còn được gọi bằng cái tên thân mật khác là chó poodle khổng lồ. Tuy dòng chó này vẫn mang trong mình những ưu điểm nổi bật của giống Poodle như khuôn mặt ngộ nghĩnh, tai dài, lông dày, xoăn, màu lông đa dạng đẹp mắt, nhưng do kích thước khổng lồ nên hiện nay giống chó này không phù hợp lắm với điều kiện diện tích căn nhà của người Việt.

Tuổi thọ trung bình của dòng chó này đạt từ 12 – 15 năm. Chó poodle khổng lồ có vẻ ngoài khá ấn tượng với phần lưng và hai chân thẳng đứng tạo thành 3 cạnh tương đối bằng nhau. Chúng có đôi chân dài, mảnh cùng bàn chân nhỏ gọn, ngón chân dài nên dáng chạy của chúng rất nhẹ nhàng, thanh thoát.

Chó poodle khổng lồ còn được đánh giá là dòng chó luôn nằm trong Top những giống chó thông minh nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, chúng còn có một tính cách khá tốt bụng, hòa đồng, vui vẻ, mang nét duyên dáng quý tộc và cũng rất nhạy cảm. Dòng chó này rất trung thành và luôn gắn bó với chủ nhân, đồng thời còn có khả năng trông nhà rất tốt.

Một điều thú vị nữa là chó poodle khổng lồ là dòng chó rất giỏi thể thao. Chúng ưa thích vận động, có khả năng săn bắt, bơi lội cực siêu. Do vậy mà khi nuôi dòng chó này bạn cần phải cho chúng đi bộ hàng ngày để chúng không bị buồn chán và trở nên nghịch phá trong nhà.

Những thông tin về chó poodle khổng lồ ở bài viết trên thật thú vị phải không nào? Nếu bạn có điều kiện hãy thử nuôi chú chó này nhé.