Điều gì làm cho chó con bị rụng lông?

0
518

Hầu hết những chú chó con đều bị rụng lông một cách thường xuyên và diễn ra quanh năm. Vậy điều gì làm cho chó con bị rụng lông? Và có cách nào để phòng tránh được việc này hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này ở bài viết sau đây.

Với những chú chó con thì việc bị rụng lông là điều tự nhiên và phổ biến, thời gian của việc rụng lông cũng diễn ra quanh năm. Điều đó luôn khiến cho người nuôi chó cảm thấy băn khoăn không biết là điều gì làm cho chó con bị rụng lông ? và liệu có cách nào có thể phòng tránh được việc rụng lông này hay không? Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho chúng ta tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Chó con bị rụng lông nguyên nhân do đâu?

Bạn có biết điều gì làm cho chó con bị rụng lông   ?

Việc rụng lông tuy là điều bình thường nhưng nếu chú chó con nhà bạn có hiện tượng rụng lông nhiều hơn hoặc đi kèm với những biểu hiện khác nữa thì điều đó không còn bình thường nữa. Dưới đây là một số điều làm cho chó con bị rụng lông:

  •       Do dị ứng

Những chú chó con bị dị ứng với các loại ký sinh trùng như bọ ve, bọ chét hay với các yếu tố đến từ bên ngoài môi trường như nấm mốc, phấn hoa…thì cũng có khả năng bị rụng lông.

  •       Do thiếu chất dinh dưỡng

Nếu chú chó con của bạn bị thiếu một số loại vitamin, khoáng chất có lợi cho lông và da như kẽm, biotin, vitamin A,B..thì sẽ làm cho chó bị rụng lông ở những vùng khác nhau trên cơ thể.

  •       Do bệnh Cushing

Khi cơ thể sản sinh ra quá nhiều hóc môn Cortisol hơn so với bình thường thì chú chó sẽ bị mắc bệnh Cushing. Bệnh này sẽ làm cho chó bị rụng lông, sạm da và trở nên yếu đi.

Gợi ý một số cách để phòng tránh việc chó con bị rụng lông  

Để giúp cho chú chó con nhà mình phòng tránh được việc bị rụng lông một cách hiệu quả thì bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách được gợi ý dưới đây:

    •       Thay đổi khẩu phần ăn cho chó

Nếu việc chó bị rụng lông là do thiếu chất dinh dưỡng và các vitamin cần thiết cho cơ thể thì bạn chỉ cần thực hiện việc thay đổi khẩu phần ăn dành cho chó hàng ngày. Bạn nên hạn chế việc cho chó ăn đồ ăn được chế biến sẵn, đồng thời nên tạo lập thói quen xây dựng một thực đơn khoa học, đầy đủ dưỡng chất cho chú chó của mình.

Cần đưa đến gặp bác sỹ thú ý ngay
  •       Ngăn ngừa việc tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng

Việc bạn thả rông chú chó của mình sẽ tạo điều kiện cho chó tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây dị ứng ở bên ngoài môi trường hoặc là những chú chó mang trên mình các loại ký sinh trùng gây bệnh khác nhau như bọ chét, rận…làm cho chó của bạn dễ bị nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú ý việc vệ sinh sạch sẽ chuồng chó, giường ngủ, bát đựng thức ăn và nước uống của chó…để ngăn chặn việc phát sinh và lây lan của các loại ký sinh trùng gây hại.

  •       Đưa đến gặp bác sĩ thú y

Khi phát hiện ra chú chó nhà mình bị rụng lông bất thường do bị mắc bệnh Cushing thì bạn nên đưa đến gặp bác sĩ thú y để được khám xét một cách cẩn thận và có liệu trình điều trị phù hợp, tránh việc tự điều trị ở nhà làm cho bệnh tiến triển nặng thêm.

Với bài viết trên câu hỏi điều gì làm cho chó con bị rụng lông đã được giải đáp. Mong rằng bạn sẽ tìm được cách phòng tránh tốt nhất dành cho chú chó con của mình.