Điều gì khiến cho mèo bị rụng lông đầu?

0
1224

Nếu một ngày bạn phát hiện thấy chú mèo đáng yêu nhà mình cứ bị rụng lông từng mảng ở trên đầu và không hiểu điều gì khiến cho mèo bị rụng lông đầu? thì hãy đọc bài viết sau để biết rõ nguyên nhân.

Hàng ngày, bạn thường vuốt ve chú mèo của nhà mình mà không phát hiện ra điều gì bất thường. Nhưng nếu một ngày bạn tự nhiên thấy chú mèo có những biểu hiện khác lạ hơn so với mọi hôm và khi vuốt ve thì thấy lông mèo ở trên đầu cứ bị rụng thì đó là một trong những biểu hiện của việc chú mèo đã bị mắc một căn bệnh nào đó. Vậy điều gì khiến cho mèo bị rụng lông đầu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở ngay bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu của việc mèo bị rụng lông đầu

Chú mèo của nhà bạn hàng ngày rất thích chải chuốt, tạo dáng nhưng nếu một ngày những tư thế đáng yêu đó được thay bằng những hành động lấy chân gãi lên tục lên đầu, có thái độ cáu kỉnh, khó chịu và nhất là khi bạn dùng tay để vuốt ve bộ lông của chú thì phát hiện ra có rất nhiều lông rụng ở trên phần đầu.

Mèo bị rụng lông có nên lo lắng

Đó được xem là những dấu hiệu chứng tỏ chú mèo nhà bạn đã bị mắc bệnh rụng lông ở đầu. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mèo bị mắc căn bệnh này. Vì vậy mà khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh thì bạn cần phải dành thời gian quan sát kỹ lưỡng chú mèo cũng như tìm hiểu nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này là gì để có biện pháp xử lý đúng cách.

Vậy điều gì khiến cho mèo bị rụng lông đầu?

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho mèo bị rụng lông đầu nhưng dưới đây là một số nguyên nhân khá phổ biến hiện nay:

  •       Viêm da dị ứng

Việc sử dụng những sản phẩm chuyên dùng để làm đẹp cho mèo hay tiếp xúc với những chất kích thích đến từ bên ngoài môi trường hoặc ăn phải những loại thực phẩm không phù hợp có thể là nguyên nhân khiến cho chú mèo nhà bạn bị mắc bệnh viêm da dị ứng. Biểu hiện đầu tiên khi bị mắc căn bệnh này là mèo thường hay gãi đầu, gãi tai và lông bị gãy rụng rất nhiều.

  •       Nhiễm khuẩn da

Do nhiều yếu tố tác động khác nhau khiến cho chú mèo nhà bạn bị nhiễm khuẩn da. Khi vi khuẩn phát triển mạnh ở trên cơ thể và không được điều trị kịp thời thì sẽ làm cho mèo bị rụng lông ở từng vùng trên cơ thể.

Có thể do chấy rận dẫn đến mèo rụng lông
  •       Bệnh Ecpet mảng tròn

Đối với những chú mèo ở dưới 01 năm tuổi thì dễ dàng bị mắc bệnh Ecpet mảng tròn. Căn bệnh này thực chất là một loại nấm chuyên gây ra những tổn thương ở vùng đầu, tai và chân trước của mèo. Khi bị mắc bệnh này thì lông ở trên đầu của chú mèo sẽ bị rụng liên tục, không thể mọc lên bởi vùng da đầu đã bị tổn thương và bong ra thành từng mảng.

  •       Rận

Nếu chú mèo của bạn có biểu hiện bồn chồn, khó chịu và lông ở trên vùng đầu bị rụng một cách bất thường thì nguyên nhân có thể là do bị rận. Đây là loài ký sinh trùng chỉ sống ở trên những vùng da bị khô của mèo.

Ngoài những nguyên nhân trên còn có nhiều nguyên nhân khác nữa khiến cho mèo bị rụng lông đầu. Khi tìm ra được nguyên nhân gây nên căn bệnh này bạn có thể mua thuốc về tự điều trị cho mèo của mình ngay tại nhà hoặc đưa mèo đến các cơ sở thú y để được thăm khám và điều trị theo đúng liệu trình.