Dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ quy định

0
1121

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc dọn dẹp nhà cửa do chú chó Poodle nhà bạn đi vệ sinh bừa bãi khắp nhà thì hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ quy định nhé.

Sẽ thật là bực mình khi về đến nhà và gửi thấy mùi khó chịu do chú chó Poodle nhà bạn đi vệ sinh bừa bãi gây ra. Không chỉ phải xử lý mùi hôi ở trong nhà mà bạn còn cần phải dọn dẹp sạch sẽ những chỗ mà chú chó đi vệ sinh ra khiến bạn vừa mất thời gian vừa tốn công sức. Và để chấm dứt được tình trạng này một cách triệt để thì bạn cần phải dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ quy định ở trong nhà. Cách thức dạy chú chó nhỏ sẽ có trong nội dung bài viết sau.

Bật mí với bạn cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ quy định

Trước khi bắt đầu thực hiện việc dạy dỗ chú chó Poodle nhà bạn đi vệ sinh đúng ở chỗ quy định trong nhà thì bạn cần phải sắm cho chú chó một chiếc khay vệ sinh được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Với chiếc khay này bạn có thể thuận tiện cho việc di chuyển hay lau chùi, làm vệ sinh.

Tiếp theo đó là bạn cần thiết kế được một góc riêng ở trong nhà để đặt cố định chiếc khay vệ sinh và sẽ là nơi mà chú chó Poodle đi vệ sinh lâu dài. Và để việc dạy dỗ chó Poodle được tốt hơn thì bạn nên mua một ít đồ ăn khô để làm phần thưởng động viên chú chó nhỏ.

Bước quan trọng nhất là việc dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ quy định. Và để làm được điều này thì bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

  • Lựa chọn thời điểm mà chú chó nhà bạn hay đi vệ sinh nhất để dẫn ra chỗ khay vệ sinh mà bạn đã đặt cố định ở góc nhà
  • Đặt chú chó lên khay vệ sinh và cố gắng chờ cho đến khi chó đi vệ sinh xong mới thả cho chó chạy ra
  • Nếu chú chó nhà bạn đi vệ sinh vào khay xong thì bạn hãy âu yếm, vuốt ve và động viên chó bằng thức ăn hạt để chúng cảm nhận được tình cảm của bạn rồi mới thả cho chó chạy tự do
  • Khi nào nhận thấy dấu hiệu chú chó nhà bạn muốn đi vệ sinh thì cần đưa ngay chó đến chỗ khay vệ sinh và kiên nhẫn chờ cho chó đi vệ sinh xong mới thả và thưởng đồ ăn
  • Thực hiện lặp đi lặp lại cách này nhiều lần trong một ngày và trong nhiều ngày liên tiếp là chú chó Poodle nhà bạn sẽ dần hình thành được thói quen đi vệ sinh đúng chỗ quy định
This is the image description

Một số điều cần lưu ý khi dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ quy định

Mặc dù chó Poodle là loài khá thông minh và có tiếp thu được những điều bạn dạy một cách nhanh chóng nhưng bạn cũng cần phải dành thời gian vài ngày để dạy chúng. Trong quá trình dạy bạn cần hết sức kiên nhẫn và không nên bỏ cuộc ở giữa chừng. Nếu chú chó nhà bạn còn ương bướng và làm sai thì nên dạy lại từ đầu với việc lặp đi lặp lại các bước cho đến khi nó trở nên thành thục.

Thời gian dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ quy định càng nên thực hiện sớm càng tốt, nên làm ngay từ khi bạn bắt đầu đón chó về nhà nuôi. Vì như vậy chú chó sẽ hình thành được thói quen ngay từ bé, chỉ để đến lớn mới huấn luyện thì sẽ khó khăn hơn.

Mong rằng với những bật mí về cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ quy định ở trên sẽ giúp cho bạn giải quyết được vấn đề nan giải này.