Chó rottweiler nặng bao nhiêu kg qua từng giai đoạn

0
713

Cân nặng, chiều cao là những tiêu chí đánh giá chú chó của bạn có đang phát triển tốt hay không. Vậy chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg khi đến tuổi trưởng thành? Có sự chênh lệch cân nặng giữa các tháng tuổi đầu đời không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chuẩn nhất.

1. Chó rottweiler trưởng thành nặng bao nhiêu?

Chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg khi đạt đến tuổi trưởng thành? Cách chăm sóc cún như thế nào để chó đạt được cân nặng lý tưởng mà không bị “béo phì”, phát triển khỏe mạnh, nhanh nhẹn, đáng yêu?

Chó rottweiler trưởng thành nặng bao nhiêu?

Nếu phân loại theo kích thước thì chó Rottweiler có 2 dòng là dòng trung và đại. Chính vì thế có sự khác biệt giữa cân nặng của 2 dòng này khi trưởng thành.

Với những chú chó dòng trung sẽ xuất hiện nhiều ở Việt Nam hơn, cân nặng khoảng 35-60kg.

+Với chó Rott cái, nặng từ 35-48kg, sở hữu chiều cao 56-63cm.

+Với chó Rott đực, nặng từ 50-60kg, chiều cao 61-69cm.

Với những chú chó dòng đại, bạn có tò mò chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg không? Với dòng chó này sở hữu cơ thể đồ sộ hơn nhiều so với tầm trung nên cân nặng cũng nhỉnh hơn rất nhiều.

Chó Rottweiler trưởng thành nặng trên 70kg, chiều cao từ 70-80cm.

Chó Rott thích nghi khá tốt với đặc điểm khí hậu ở Việt Nam nên với nền tảng giống đại này càng được phát huy tốt hơn khi nuôi ở Việt Nam.

Khẩu phần ăn không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn chi phối đến cân nặng của chó Rottweiler. Những người chơi khuyển lâu năm cần chú trọng hơi về khẩu phần ăn của chó.

2. Chó rottweiler 2 tháng tuổi

Chó Rottweiler 2 tháng tuổi chỉ nên ăn những thực phẩm mềm hoặc đã được nghiền nhuyễn. Nên chia nhỏ bữa ăn thành 4-5 bữa/ ngày.

Việc bổ sung này giúp cho chú chó của bạn luôn được bổ sung năng lượng, dễ tiêu hóa, đảm bảo cân nặng phát triển ổn định, đều hơn. Những món ăn nhẹ nhàng kết hợp với sữa sẽ giúp chúng tiêu hóa tốt, cơ thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng.

Và xúc xích, bánh mỳ là những món ăn không thể thiếu.

Việc nuôi dạy chó Rottweiler giai đoạn này rất quan trọng vì ảnh hưởng tới cả quá trình huấn luyện sau này.

Đây cũng là thời điểm chó phải chia tay chó mẹ đến ở một nơi xa lạ, chúng cần sự quan tâm để được tin tưởng, gần gũi, phát triển khỏe mạnh, hấp thu chất tốt nhất.

3. Chó rottweiler 3 tháng nặng bao nhiêu kg

Khi đã lớn hơn 1-2 tháng, mọi bộ phận của chó Rottweiler đã dần ổn định, bạn nên điều chỉnh lại thực đơn, khẩu phần ăn hàng ngày.

chó rottweiler 3 tháng nặng bao nhiêu kg

Chó sẽ tăng được trung bình khoảng 3-5kg trong giai đoạn này.

Bạn rút ngắn số bữa ăn/ ngày còn 3 bữa để các bé ăn khỏe hơn. Dần dần sẽ giảm xuống còn 2 bữa ngày.

Lúc này chó đã có thể gặm xương, nhưng để tránh bị hóc xương không cho chó ăn xương lớn.

Các loại rau củ, trứng và thực phẩm khác thêm vào bữa ăn để chó phát triển đầy đủ.

4. Chó rottweiler 4 tháng nặng bao nhiêu kg

Khi đã đạt được trên 4 tháng tuổi, lượng thức ăn mỗi ngày chó Rottweiler tiêu thụ mỗi ngày là 1,5kg thức ăn hoặc hơn. Khối lượng thức ăn của chó sẽ tiêu thụ khác nhau mỗi ngày.

chó rottweiler 4 tháng nặng bao nhiêu kg

Chó Rott khá khỏe nên hệ thống tiêu hóa hấp thụ rất tốn.

Đến giai đoạn này chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg? Chó có thể đạt từ 10-15kg rồi đấy.

Hoạt động hàng ngày của loài chó này sẽ tiêu tốn nhiều calo hơn nên chế độ dinh dưỡng đòi hỏi cũng cao hơn.

Cân nặng và kích thước của chó qua từng tháng, từng giai đoạn phát triển là chỉ số để đo lường xem chó của bạn có phát triển tốt hay không, chế độ ăn có cần cải thiện gì không.

Vì thế, để nuôi được chú chó đẹp đúng tiêu chuẩn, cân nặng lý tưởng, không quá béo phì, bạn có thể tham khảo thêm khẩu phần ăn từng giai đoạn để đáp ứng nhu cầu cơ thể chó cần nhé.

Sở dĩ Rott được yêu thích một phần vì thân hình to lớn, cơ bắp cuồn cuộn, cân nặng vượt trội hơn so với những giống chó khác. Tuy nhiên, để chó luôn khỏe mạnh, linh hoạt hãy kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập để cơ bắp của chúng đẹp hơn nhé.

Các bài tập phù hợp với Rott như kéo vật nặng, chạy bền, đuổi bắt bóng, nhảy cao, vượt địa hình, cắn, kéo, tấn công khi có lệnh,…

Riêng bài tập tấn công, bảo vệ thì bạn nên nhờ tới dịch vụ huấn luyện chó uy tín để tăng dần độ khó, có bãi tập lớn để chuyên nghiệp hơn nhé.

Chó Rott cho huấn luyện hợp lý nhất từ 5-6 tháng tuổi để chúng thân thiện hơn, an toàn hơn khi đi ngoài.

Trên đây là những dấu mốc chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg qua từng tháng tuổi. Nếu bạn cần được giải đáp thêm bất cứ thông tin gì về cân nặng hay chế độ ăn phù hợp cho chú cún của mình hãy liên hệ với Pet đáng yêu để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.