Tìm hiểu về chó rottweiler dòng đại bạn nên biết

0
189

Chó Rottweiler dòng đại là một trong những chú chó sở hữu thân hình to lớn, rắn chắc, vạm vỡ, thông minh, hiền lành. Bạn đã biết được những đặc điểm gì đặc biệt của loài chó này? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn trước khi rinh về nhà nhé.

1. Chó rottweiler dòng đại là gì? 

Chó Rottweiler dòng đại thực chất cũng là những chú chó được sinh ra từ giống chó Rott bố mẹ thông thường. Tuy nhiên, trong lứa sinh sản, có con to con bé, một vài con có thân hình phát triển vượt trội hơn các con còn lại trong đàn nên người ta gọi là Rottweiler dòng đại.

Chó rottweiler dòng đại là gì? 

Khi các bé này được 2 tháng tuổi, cân nặng và thể chất đã có sự khác biệt hơn hẳn, vượt bậc so với các con khác. Và cân nặng có thể đạt tới 10kg khi còn rất nhỏ.

Sự xuất hiện của chó Rottweiler dòng đại được giải thích bằng hai yếu tố sau:

+Do sự đột biến gen nên ở mỗi lứa sinh sản, sẽ có khoảng 30% các con sinh ra bị đột biến nên ảnh hưởng trực tiếp tới thể chất và chúng sẽ phát triển nhanh và vượt trội hơn so với các con khác trong cùng lứa.

+Do chế độ chăm sóc đặc biệt của chủ nuôi giống chó này. Theo các chuyên gia, nếu những chú chó Rottweiler được chăm sóc kỹ càng, được ăn uống đầy đủ chất sẽ có khả năng phát triển thể chất tốt nhất. 

2. Đặc điểm của chó rottweiler dòng đại 

Chó Rottweiler là giống chó săn gia súc được nuôi nhiều ở Đức nên cũng mang một số đặc điểm đặc trưng của giống chó này.

Chó rottweiler dòng đại nặng bao nhiêu

-Nếu những chú chó Rott bình thường lúc trưởng thành đạt cân nặng khoảng 35-60kg, chiều cao từ 56-69cm thì chó Rottweiler dòng đại trưởng thành có thể đạt tới kích thước 70-80cm, nặng từ 74-80kg.

Đặc điểm của chó rottweiler dòng đại 

Chó rottweiler dòng đại nặng bao nhiêu

-Về thân hình thì khỏi phải bàn cãi. Những chú chó rottweiler dòng đại sở hữu kích thước thân hình khổng lồ với cơ bắp cuồn cuộn. Thân hình vạm vỡ, rắn chắc nhưng rất gọn gàng, không quá phô trương, sồ sề như những chú chó khác cùng cân nặng.

Chính vì thân hình cân đối, hệ cơ phát triển khoẻ mạnh mà những người chơi khuyển chuyên nghiệp đều rất thích thú, mong muốn sở hữu một em này.

-Phần mặt của chó cũng rất ấn tượng, đầu to – mõm rộng – lưỡi dài – mũi to – tai dài cụp xuống ôm gọn hai bên thái dương.

Đôi mắt của Rott dòng đại rất đặc biệt, màu mắt pha trộn giữa màu nâu – đen với ánh nhìn sắc bén. Khi nhìn vào đôi mắt đó, bạn sẽ nhận thấy sự thông minh, lém lỉnh, nhạy bén nhưng không kém phần hiền lành đâu nhé.

-Chân của Rott cỡ đại nhìn rắn chắc, cứng, chân thẳng đều nên việc di chuyển có thể nói là thế mạnh của Rott đại.

-Bộ lông của Rottweiler dòng đại ngắn, ôm sát toàn bộ cơ thể nhưng rất mềm mại.

3. Chó rottweiler dòng đại giá bao nhiêu?

Bạn cần mua chó Rottweiler dòng đại nhưng chưa biết giá của chú chó này trên thị trường? Dưới đây là gợi ý cho bạn!

chó rottweiler dòng đại giá bao nhiêu

Chó rottweiler dòng đại giá bao nhiêu

Với sự phát triển về công nghệ, không khó để bạn tìm kiếm các địa chỉ bán chó Rott dòng đại trên thị trường. Các mức giá được rao bán có sự chênh lệch nhau giữa các đại lý, trại chó.

Vậy chó Rottweiler dòng đại giá bao nhiêu?

Đối với chú chó 2 tháng tuổi cổ đại đủ để xuất chuồng, giá sẽ dao động khoảng 5-7 triệu/ con. Với mức giá này, bạn có thể sở hữu một em Rott khoẻ mạnh nhưng không có đủ giấy tờ, độ thuần chủng cũng không được đảm bảo.

Còn với Rottweiler 2 tháng tuổi dòng đại  sẽ có giá thành đắt hơn dòng cổ đại nhưng cũng không vượt quá 10 triệu đồng/ con. Nhưng với mức giá này, bạn hoàn toàn an tâm rinh ngay một em Rott đại đảm bảo thuần chủng và chất lượng.

Nhiều người cho rằng, để mua một em Rottweiler dòng đại phải bỏ ra số tiền khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, giá chó Rottweiler dòng đại sẽ phụ thuộc khá nhiều vào độ thuần chủng, kích thước, nguồn gốc xuất xứ.

+Đối với chó nhân giống tại Việt Na, thì khoảng 7-9 triệu/ con, nhưng nếu có đầy đủ giấy tờ thì giá khoảng 14-20 triệu. Nếu là giống được săn lùng thì giá sẽ cao hơn, khoảng 13-16 triệu/ em

+Đối với chó Rott nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có hai loại giá. Nếu không có giấy tờ thì giá khoảng 13-17 triệu (dòng trung), từ 17-25 triệu (dòng đại). Nếu có đầy đủ giấy tờ thì giá sẽ cao hơn, khoảng 20-30 triệu đồng.

+Đối với chó Rottweiler dòng đại nhập khẩu từ châu Âu sẽ có mức giá cao nhất. Những em cún này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ thuần chủng, về chất lượng nguồn gen. Giá của em Rott này dao động từ 44-66 triệu đồng.

+Đặc biệt, với những em Rott thuộc dạng Champion Bloodline thì giá còn khủng hơn, khoảng 4.000 – 5.000 USD/ bé.

Giá thành của chó Rottweiler lai F1, F2, F3 sẽ chỉ bằng ⅓ – ½ giá của chó Rott thuần chủng.

Như vậy, với 3 thông tin cực kỳ hữu ích trên đây bạn đã có thêm kiến thức liên quan tới giống chó Rottweiler dòng đại.

Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì, hãy liên hệ trực tiếp với Pet đáng yêu để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé.