Giải đáp ẩn số chó rottweiler có mấy loại và đặc trưng ra sao

0
2678
Đặc điểm của chó rottweiler dòng đại 
Chó rottweiler mặt nhăn

Chó Rottweiler có mấy loại? Đặc trưng của các dòng chó như thế nào? Đây vẫn là những ẩn số mà người chơi khuyển mong muốn được giải đáp trong thời gian gần đây do xuất hiện hàng loạt các dòng chó rott khác nhau. Hãy cùng Pet đáng yêu giải mã ẩn số này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chó Rottweiler có mấy loại?

Rott là giống chó xuất xứ từ Đức nhưng được du nhập và lai tạo qua nhiều thế hệ, tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

chó rottweiler dòng đại giá bao nhiêu
Chó rottweiler có mấy loại

Chính vì thế, để phân loại chó Rottweiler có mấy loại, loại nào đáng nuôi nhất vẫn còn là một ẩn số ít ai trả lời được.

Để bạn không phải lăn tăn chó Rottweiler có mấy loại, tại bài viết này, Pet đáng yêu sẽ phân loại chó Rốt qua yếu tố thuần chủng và chó lai

1.1. Chó Rottweiler thuần chủng

Các chú chó Rott thuần chủng lại được phân chia dựa trên nhiều yếu tố. Từ sự phân hoá này, các dòng chó rott mới xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới.

*Đối với chó Rott Đức

Tại Đức, giống chó Rott được nuôi khá phổ biến.

  • Chó dòng trung: Là dòng chó tiêu chuẩn, khi trưởng thành sẽ đạt các chỉ số như sau:

+Chó cái: cao từ 56-63cm, nặng từ 35-48kg

+Chó đực: cao từ 61-69cm, nặng từ 50-60kg

Mục đích nuôi ban đầu là để gánh vác công việc kéo xe nặng nhọc. Dần dần đến nay, chúng đã được thuần dưỡng như thú cưng trong gia đình.

  • Chó dòng đại ( chó rottweiler mặt xệ): Là những con chó rott có thân hình vượt chuẩn so với những chú chó khác cùng đàn. Khi trưởng thành, cân nặng có thể đạt mức 70-80kg, cao từ 70-80cm.

Yếu tố tạo ra dòng chó đặc biệt này là do gen di truyền và chế độ chăm sóc rất tốt.

Chính vì có thân hình vượt trội, khỏe mạnh, dễ nuôi nên chó Rottweiler mặt xệ này khá hiếm, rất được săn lùng tại Việt Nam.

*Đối với chó dòng Serbia

Thay vì xuất hiện ở Đức, chó rottweiler mặt nhăn này lại đến từ Nga.

Nhìn chung, chó rottweiler mặt nhăn, được phân hoá ra sao chưa hề có một con số chính xác để trả lời vì sự phân chia của chúng ngày càng đa dạng.

Đặc điểm của chó rottweiler dòng đại 
Chó rottweiler mặt nhăn

Chó Rott thuần chủng đều sẽ thừa hưởng đầy đủ những đặc điểm như:

Mũi rộng, màu đen, sống mũi phát triển theo hướng thon dần về đỉnh. Lưng thẳng, mông rộng, ngực nở. 

Hai chân trước không bị cong, nằm cách xa nhau. Hai chân sau choãi ra nhưng khi đứng vẫn thẳng.

Lông ngắn nhưng bóng mượt, gồm 2 lớp.

Thông thường giá của chó Rott khá đắt do phải nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Đã có ghi nhận giá mua một chú Rốt thuần chủng lên tới chục triệu đồng/ con, thậm chí là trăm triệu/ chó rốt đẹp.

Xem ngay: Tìm hiểu về chó rottweiler dòng đại bạn nên biết

1.2. Chó Rottweiler lai

Chó rottweiler có mấy loại, không thể không nhắc tới một “đội ngũ” hùng hậu các dòng con lai với chó Rott.

Sự đa dạng và phong phú về các dòng chó này là do sự lai tạo ngẫu hứng từ người nuôi, đáp ứng nhu cầu tạo ra các giống đặc trưng và gìn giữ được các đặc điểm tốt của các giống chó.

*Chó Rott lai Becgie

Kết quả của phép lai này sẽ không có kết quả ổn định. Nghĩa là, nếu may mắn, những chú chó Rottweiler lai con thừa hưởng được thân hình của chó Rott, bộ lông bờm cổ oai vệ của Becgie thì rất đẹp.

*Chó Rott lai doberman

Đầu thông minh, thân hình săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn là những từ ngữ dùng để miêu tả cho chó Rott lai với Doberman. Tuy nhiên, quá trình lai tạo này không phải lúc nào cũng đạt được kết quả như ý.

*Chó rott lai Phú Quốc

Với mong muốn tạo ra giống chó có thân hình cơ bắp như Rott, tính cách tốt như chó Phú Quốc, người ta đem lai tạo hai giống chó này với nhau.

Và giống chó lai này hiện khá phổ biến ở nước ta, mức giá cũng nằm ở tầm thấp so với chó Rottweiler Đức hoặc chó Rott dòng đại.

Ngoài các giống chó trên, còn rất nhiều giống chó lai khác như: rott lai Poodle, rott lai chó đốm, rott lai Pitbull,… Đó là lý do vì sao mọi người thắc mắc chó Rottweiler có mấy loại là điều dễ hiểu.

Xem thêm: Cách nhận biết các dòng chó rottweiler lai tại Việt Nam

2. Nên nuôi chó Rottweiler loại nào?

Chó Rottweiler có nhiều loại, đủ về mọi kích thước, hình dáng, tính cách, tập tính. Vì vậy, để lựa chọn được dòng chó nào để nuôi, con nuôi khoẻ mạnh là điều ai cũng mong muốn.

Chó rottweiler dòng đại là gì? 
Chó rottweiler mặt nhăn

Các giống chó lai được lai tạo với những nét đặc trưng, cũng có vẻ đẹp khác biệt.

Tuy vậy, chó Rott thuần chủng bao giờ cũng chiếm được vị trí cao hơn so với con lai.

Nếu bạn đang muốn mua một em rott đáng yêu thì hãy tìm hiểu thật kỹ từng loại, xem mình yêu thích chú cún như thế nào, ngoại hình ra sao, to hay nhỏ, tính cách thế nào nhé.

Một điều không thể bỏ qua khi mua chú cún rott về nuôi là khả năng tài chính của bạn nhé.

Nếu bạn chưa biết cách chọn chó rottweiler mặt nhăn, chó rottweiler mặt xệ nào phù hợp, hãy để Pet đáng yêu giúp đỡ bạn tìm được chú Rott khỏe mạnh, thông minh nhé.