Chó phốc con bị rụng lông vì nguyên nhân nào?

0
301

Việc rụng lông quá nhiều ở chó phốc con không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chú chó nhỏ. Và rất nhiều chủ nuôi đang băn khoăn việc chó phốc con bị rụng lông là vì nguyên nhân nào? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở nội dung bài viết sau.

Những chú chó phốc hiện đang là thú cưng được rất nhiều gia đình người Việt Nam ưa chuộng và lựa chọn, nhất là các gia đình sống ở chung cư. Giống như các giống chó cảnh khác thì chó phốc cũng sẽ bị rụng lông, và điều này sẽ làm cho các chủ nhân khá băn khoăn, lo lắng. Vì nguyên nhân nào mà chó phốc con bị rụng lông? Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Vài nét về việc thay lông của chó phốc con

Đối với các chú chó phốc con thì việc thay lông được xem là một giai đoạn mà bất cứ chú chó nào cũng phải trải qua khi đến thời kỳ dậy thì. Đây là một quá trình hết sức tự nhiên và ở giai đoạn này do lông bị rụng nhiều nên chú chó phốc nhà bạn sẽ có vẻ ngoài thẩm mỹ không mấy đẹp mắt.

Từ 6 tháng tuổi trở đi thì chú chó phốc nhà bạn sẽ bắt đầu quá trình thay lông lần đầu tiên và sau đó là đều đặn 02 lần/ 01 năm. Trong suốt thời gian việc thay lông diễn ra thì những chú chó phốc con cũng có sự phát triển, thay đổi cả về chiều cao và cân nặng.

Đối với chó phốc cái thì việc thay lông sẽ thường xảy ra trước 2 tháng khi chó động dục, còn ở chó phốc đực thì biểu hiện này không mấy rõ rệt nên bạn sẽ khó phát hiện hơn.

Vậy chó phốc con bị rụng lông là vì nguyên nhân nào?

Nếu như chú chó phốc con nhà bạn xác định được là bị rụng lông do sự thay đổi sinh lý thì điều này hết sức bình thường và bạn không quá phải lo lắng. Nhưng nếu như chú chó phốc của bạn vừa bị rụng lông lại vừa bị ngứa ngáy, bong da, nổi mẩn đỏ…thì có thể là vì một số nguyên nhân như sau:

  • Do thay đổi nội tiết

Nhiều người sẽ cảm thấy lạ vì nguyên nhân này, nhưng thực tế đã chứng minh là nếu chú chó nhà bạn bị thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khiến cho hocmon bị mất cân bằng thì sẽ là nguyên nhân gây nên việc rụng lông.

  • Do bị nhiễm các loại ký sinh trùng

Khi cho chú chó phốc nhà bạn ra ngoài đường hoặc nhiều khi là ở trong nhà nhưng chú chó có thể bị các loại ký sinh trùng tấn công, điển hình là ve chó, bọ chét, nấm, vi khuẩn…gây nên hiện tượng rụng lông và những dấu hiệu ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ trên da. Căn bệnh này không chỉ khiến chú chó bị mất đi vẻ đẹp bên ngoài mà còn kèm theo sự suy giảm về sức khỏe.

Đặc biệt là loại bệnh này còn có nguy cơ lây lan sang cả cơ thể con người, vì thế mà việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp cho bạn phòng tránh được nguy cơ bị lây nhiễm.

  • Do bị dị ứng

Việc sử dụng loại sữa tắm, xà phòng không phù hợp với cơ địa có thể khiến cho chú chó phốc nhà bạn bị mắc bệnh dị ứng và bị rụng lông. Bên cạnh đó thì chúng còn rất dễ bị dị ứng với phấn hoa, mùi thuốc tẩy rửa hóa chất…

Câu trả lời cho câu hỏi chó phốc con bị rụng lông vì nguyên nhân nào đã được tìm ra. Mong rằng điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc rụng lông của chú chó nhỏ.