Chó con bị rụng lông đuôi là bị mắc bệnh gì?

0
550

Chú chó con đáng yêu nhà bạn mấy ngày nay tự nhiên có hiện tượng bị rụng lông ở phần đuôi làm cho bạn khá băn khoăn. Bởi việc rụng lông là điều bình thường ở mỗi chú chó nhưng nếu chó con bị rụng lông đuôi thì là biểu hiện của mắc bệnh gì? Câu trả lời sẽ có trong phần nội dung của bài viết dưới đây.

Bạn đã rất quen thuộc với việc hàng ngày phải đi dọn lông chó bám trên chăn màn, quần áo và mọi đồ dùng trong gia đình, nhưng nếu dạo gần đây bạn phát hiện ra số lượng lông chó bị rụng nhiều hơn và nhìn trên khắp cơ thể của chú chó thấy phần đuôi bị rụng nhiều nhất thì đó là điều không được bình thường. Bởi nếu hiện tượng rụng lông tự nhiên thì sẽ bị rụng ở nhiều vùng khác nhau chứ không phải chỉ ở riêng vùng đuôi. Và điều đó sẽ khiến bạn băn khoăn không biết là chó con bị rụng lông đuôi là bị mắc bệnh gì? Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi này.

Chó con bị rụng lông đuôi – điều lo lắng của nhiều chủ nuôi

Việc nuôi nấng, chăm sóc một chú chó con là điều không hề đơn giản, dễ dàng. Bởi vậy mà khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường trên cơ thể của chú chó đều khiến cho chủ nuôi cảm thấy lo lắng. Tuy việc rụng lông là điều tự nhiên xảy ra ở cơ thể của chó con nhưng nếu rụng lông quá nhiều và bất thường cũng là dấu hiệu đáng báo động.

Do đó mà khi nhận thấy chú chó của mình đột nhiên bị rụng lông chủ yếu ở phần đuôi sẽ càng làm cho chủ nuôi thêm buồn phiền vì không hiểu được đó là biểu hiện của bệnh gì?

Vậy chó con bị rụng lông đuôi là mắc bệnh gì?

Nếu như chó con bị rụng lông đuôi thì bạn cần dành thời gian quan sát biểu hiện của chúng và ghi chép lại những dấu hiệu bất thường, bởi rất có thể là chú chó của bạn đã bị mắc một trong số các căn bệnh sau:

  • Bệnh Cushing

Đây là một căn bệnh nội tiết bởi nó sẽ bị sinh ra khi tuyến thượng thận sản xuất ra quá nhiều Cortisol gây mất cân bằng. Khi chú chó bị mắc bệnh này thì sẽ không chỉ có dấu hiệu là bị rụng lông ở phần đuôi mà còn đi kèm với một số các dấu hiệu đặc trưng khác như uống nhiều nước hơn, tiêu chảy, nôn mửa, chó khi ăn không còn cảm giác ngon miệng…

Bệnh Cushing nếu không được điều trị kịp thời sẽ càng chuyển biến phức tạp hơn. Do vậy mà bạn nên đưa chó đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm máu cho ra kết quả chính xác và có liệu trình điều trị thích hợp.

  • Bệnh Lupus

Lupus được hiểu theo cách đơn giản nhất là căn bệnh được hình thành do hệ thống miễn dịch bị hoạt động quá mức làm cho cơ thể bị kiệt quệ, gây nên hiện tượng rụng lông ở trên cơ thể của chó con.

  • Bệnh di truyền

Với những chú chó con trong quá trình lai tạo, nhân giống bị mắc một lỗi sai sót nào đó khiến cho chó ngay từ khi sinh ra đã bị mắc bệnh rụng lông ở nhiều vùng khác nhau trên cơ thể, trong đó có vùng đuôi.

Câu hỏi chó con bị rụng lông đuôi là bị mắc bệnh gì đã tìm được ra câu trả lời. Nhưng trên đây mới chỉ là một số bệnh cơ bản, để chắc chắn hơn khi chuẩn đoán bệnh thì bạn cần đưa chú chó nhỏ của mình đến cơ sở thú y.