Chó bị rụng lông và ngứa – Chải chuốt cho chó đúng cách

0
486

Khi chó bị rụng lông và ngứa, bạn cần có phương pháp giảm thiểu sự ngứa ngáy và tình trạng rụng lông ở chó, tìm hiểu nguyên nhân gây ra những triệu chứng này và kết hợp sử dụng thuốc, thay đổi chế độ dinh dưỡng, chế độ chăm sóc để điều trị triệt để. Việc chải chuốt đúng cách cũng là một giải pháp tuyệt vời khi để cải thiện khi chó bị rụng lông và ngứa.

 

 1. Chải lông cho chó thường xuyên hơn

Chải lông thường xuyên không chỉ là một cách mát xa nhẹ nhàng trên da chó, giúp tăng tuần hoàn của da, cải thiện khi chó bị rụng lông và ngứa, mà còn giúp loại bỏ lượng lông đã rụng nhưng bị rối nên được giữ lại trên da.

 • Lựa chọn lược chải lông cũng vô cùng quan trọng, chú ý lựa chọn răng lược có độ dài phù hợp với độ dài lông mà giống chó cưng của bạn đang sở hữu.
 • Khi chải lông cho chó không được chải quá mạnh, chỉ nên nhẹ nhàng giống như kiểu mát xa cho chó vậy.
 • Thu gom lại lượng lông đã rụng một cách cẩn thận để vứt đi.
 • Chú ý, nếu chú chó của bạn bị viêm da, sưng, đỏ tấy trên da thì nên hạn chế chải lông, thao tác chải lông phải cực kỳ cẩn thận.
 • Trong trường hợp chó bị nghi nhiễm bệnh ngoài da, chú ý đeo găng tay cao su khi chải lông để tránh tình trạng lây nhiễm bệnh.

 1. Tắm cho chó

Tắm cho chó đúng cách cũng là biện pháp để cải thiện tình trạng chó bị rụng lông và ngứa rất tốt. Khi chú chó của bạn có triệu chứng này, chú ý tắm cho chó nhiều hơn thông thường, nên là 2 lần 1 tuần, có thể sử dụng dầu tắm chuyên dụng để loại bỏ ký sinh trùng, vi khuẩn nấm, hay điều hòa tình trạng viêm da,… tùy thuộc vào tình trạng của chó,

Ngoài ra có thể sử dụng một số loại tinh dầu trà, tinh dầu bạc hà để tắm. Những loại tinh dầu này có tác dụng dịu nhẹ, an toàn tuyệt đối cho da, thúc đẩy quá trình làm lành tổn thương trên da và mùi hương của nó có khả năng xua đuổi ký sinh trùng rất tốt.

Chú ý:

 • Thao tác tắm cho chó nhanh, không nên để chó ngăm mình trong nước quá lâu, thời gian hợp lý là từ 3 đến 5 phút mỗi lần tắm.
 • Luôn luôn sử dụng nước có độ ấm vừa đủ để tắm cho chó, không nên dùng nước lạnh, kể cả là thời tiết mùa hè đi chăng nữa.
 • Trong khi tắm, mát xa nhẹ nhàng và gãi nhẹ trên da chó, vuốt xuôi cơ thể từ phía đầu xuống phía đuôi để loại bỏ bớt lông rụng,
 • Tắm cho chó thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 vuốt nhẹ để loại bỏ lông rụng, giai đoạn 2 mát xa nhẹ nhàng trên da để là sạch.
 • Sau khi tắm xong tiến hành lau khô bằng khăn mềm và tiến hành sấy khô lông chó để giữ ấm cho cơ thể cũng như giảm khả năng phát triển của nấm mốc khi cơ thể đang bị ẩm.

Nếu chú chó của bạn có bộ lông dài và dày, hãy cắt tỉa gọn gàng để dễ dàng thao tác trong chăm sóc cũng như điều trị bệnh nhé!

Hy vọng với những chia sẻ ở bài viết này, các bạn đã biết cách chải chuốt đúng cách cho chú chó của mình để cải thiện tình trạng khi chó bị rụng lông và ngứa.