Chó bị rụng lông – Thay đổi dinh dưỡng để cải thiện

0
131

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chó cưng của bạn bị lông, có thể chỉ là đơn thuần do đến chu kỳ thay lông hay cũng có thể là biểu hiện của một bệnh lý nào đó như tuyến giáp tăng cường hoạt động, da bị viêm nhiễm, xâm nhập bởi vi khuẩn hay ký sinh trùng,… Quá trình điều trị chó bị rụng lông sẽ liên quan đến rất nhiều khía cạnh khác nhau như cải thiện dinh dưỡng, môi trường sống, hay tác động thú y,…

Bài viết này nhằm cung cấp các thông tin trong thay đổi dinh dưỡng để cải thiện tình trạng gió bị rụng lông, dù là do một bệnh lý cụ thể hay do quá trình thay lông thông thường thì tác dụng cải thiện của những Phương pháp này chắc chắn cũng sẽ đều rất hiệu quả.

Mục lục

  1. Quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng
  2. Nên bổ sung thành phần gì?
  3. Lưu ý quan trọng khác.

  1. Quan tâm đến chất lượng dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cho chó nên là một chế độ ăn thật lạnh mạnh, ngoài lượng tinh bột, hãy chú ý bổ sung protein, canxi, sắt thông qua các loại thịt khác nhau. Thịt không chỉ là loại thức ăn dễ hấp thụ mà còn có hàm lượng dinh dưỡng tốt cho hệ cơ bắp và sức khỏe tổng thể, nhờ được cung cấp lượng protein đầy đủ, da và lông chó cũng mượt mà và khỏe hơn.

Đối với những loại thức ăn tổng hợp sẵn, không nên cho chó không ăn quá nhiều vì dễ gây phụ thuộc dinh dưỡng nhưng có thể cho ăn xen kẽ vì đây là loại thức ăn được tổng hợp nên bao gồm rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi.

  1. Nên bổ sung thành phần gì?

Các loại thức ăn có chứa thành phần axit béo omega-3 là một loại dinh dưỡng điều trị rất tốt triệu chứng rụng lông ở chó. Bổ sung dầu olive, dầu vừng, dầu lạc, hay dầu hạt lanh vào thức ăn của chó hàng ngày, đây đều là những loại dầu có thành phần omega 3 rất cao.

Ngoài ra có thể bổ sung vào khẩu phần ăn của chó những đồ ăn như cá hồi, cá ngừ, trứng, đậu,… để bổ sung chất béo omega-3 một cách tự nhiên.

  1. Lưu ý quan trọng khác
  • Chú ý đảm bảo chó luôn luôn có sẵn nguồn nước sạch để có thể bổ sung bất cứ lúc nào vì uống nước là một trong những Phương pháp cấp ẩm cho da rất tốt, khi da có đủ độ ẩm thì độ đàn hồi cũng tốt hơn, cải thiện tình trạng rụng lông hiệu quả.
  • Nếu có thể bổ sung cho chó ăn một số loại hoa quả cũng sẽ là một cách bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho da, một số loại hoa quả như: chuối, dư chuột, táo bỏ hạt,… cũng sẽ giúp chú chó của bạn có bộ lông bóng mượt, dày dặn hơn.
  • Một số loại thức ăn không nên cho chó cưng ăn: bơ, sản phẩm từ sữa, thịt sống hay socola,…
  • Nên cho chó cưng của bạn ăn nhạt hoặc tập cho chúng thói quen ăn nhạt, việc ăn mặn không chỉ gây lên hại thận, mất nước cho da, cơ thể phù nề mà còn là nguyên nhân khiến cho tuyến giáp tăng cường hoạt động.


Hy vọng sau khi áp dụng những thông tin được chia sẻ ở bài viết này, chú chó của bạn sẽ được cải thiện và giảm thiểu tình trạng rụng lông, có một bộ lông khỏe mạnh, bóng mượt hơn!