Chó bị rụng lông là bệnh gì?

0
398

Bộ lông không chỉ được đánh giá là bộ quần áo giúp bảo vệ cơ thể cho chú chó mà còn thể hiện được vẻ đẹp về ngoại hình của chúng. Nếu bộ quần áo của chú chó bị rụng một cách bất thường, trở nên mỏng hơn thì điều này làm cho người chủ nuôi băn khoăn không biết chó bị rụng lông là bệnh gì? Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết ngay dưới đây.

Cũng giống như con người thể hiện vẻ đẹp ngoại hình của mình qua những bộ quần áo thì những chú chó cũng thể hiện vẻ đẹp qua mình qua bộ lông. Mỗi chú chó đều có một bộ lông độc đáo, khác biệt mang đến cho chúng sự đáng yêu riêng. Nhưng nều một ngày bộ quần áo hay chính xác hơn là bộ lông của chó bị rụng một cách bất thường khiến cho lông trở nên mỏng hơn, khó bảo vệ được cơ thể của chó làm cho người chủ nuôi rất lo lắng cho sức khỏe của chó và không biết chó bị rụng lông là bệnh gì? Bài viết ngay dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Các triệu chứng khi chó bị rụng lông bất thường

Đối với những chú chó thì việc rụng lông cũ, mọc lông mới là điều vô cùng bình thường xảy ra quanh năm, suốt tháng và nhiều nhất là vào mùa rụng lông. Nhưng nếu đó là hiện tượng bình thường vẫn xảy ra thì nó sẽ không khiến cho bạn phải lo lắng. Nếu đột nhiên bạn phát hiện ra chú chó của mình có những triệu chứng được miêu tả ở dưới đây thì chứng tỏ chú chó của bạn đã bị rụng lông bất thường:

  • Có hành động dùng chân gãi liên tục
  • Có thái độ hành xử lạ lùng hơn mọi hôm, có cảm giác ngứa ngáy khó chịu hoặc dễ bị nổi nóng
  • Liếm liên tục vào hai bên bàn chân và lòng bàn chân dần trở nên sẫm hơn
  • Một số vùng da bị thâm sẫm hơn so với những vùng da khác trên cơ thể
  • Lông bị rụng nhiều hơn khiến lông bị mỏng đi nhanh chóng, đôi khi còn tạo thành những mảng hói ở bất cứ vùng nào trên cơ thể

Vậy chó bị rụng lông là bệnh gì?

Khi có những triệu chứng kể trên thì rất có thể chú chó của bạn đã bị mắc một số căn bệnh phổ biến khiến cho chó bị rụng lông ở dưới đây:

  • Bệnh dị ứng

Đây được xem là một căn bệnh rất dễ bắt gặp ở chó, bởi hiện nay chó có thể bị dị ứng khi tiếp xúc với các yếu tố ở môi trường xung quanh như phấn hoa, nấm mốc, thuốc tẩy rửa, hóa chất…Điều này sẽ khiến cho chú chó của bạn xảy ra những phản ứng tiêu cực ở bộ lông và da.

Ngoài ra, thì chú chó của bạn còn dễ bị mắc bệnh dị ứng thông qua việc tiếp xúc với một số loại thực phẩm khi ăn uống. Bệnh này phát triển khá chậm và diễn ra dai dẳng nên bạn rất khó phát hiện ra.

  • Bị bệnh do bị các loại ký sinh trùng gây nên

Nếu chú chó của bạn bị rụng lông ở những vùng khác nhau trên cơ thể thì rất có thể chúng đã bị mắc bệnh do nấm, các loài ký sinh trùng và vi khuẩn gây nên như ve chó, bọ chét, rận…Bệnh này không chỉ gây rụng lông mà còn xuất hiện dấu viêm mẩn đỏ, viêm da ngày càng lan rộng nếu không được chữa trị kịp thời.

Chó bị tróc da rụng lông
  • Bệnh thiếu chất

Khi chú chó của bạn không được ăn uống đủ chất trong đó việc thiếu những vi chất cần thiết cho lông và da như kẽm, canxi, vitamin A,B…sẽ khiến cho bộ lông ngày càng bị rụng nhiều hơn

Ngoài những căn bệnh kể trên thì chó còn có thể bị rụng lông vì nhiều căn bệnh khác nữa. Để hiểu rõ hơn về việc chó bị rụng lông là bệnh gì? bạn có thể nhờ bác sĩ thú y tư vấn hoặc đưa chó đi khám tại các cơ sở thú y.