Chó bị rụng hết lông nguyên nhân là do điều gì gây nên?

0
152

Dù bạn đã khá quen thuộc với việc chú chó nhà mình bị rụng lông nhưng khi nhận thấy lông của chó bị rụng hết khiến bạn rất băn khoăn. Vậy chó bị rụng hết lông nguyên nhân là do điều gì gây nên? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề này ở bài viết sau.

Mỗi ngày đi làm về bạn đều muốn được vuốt ve bộ lông mềm mượt của chú chó nhà mình, và bạn cũng đã quen với việc bộ lông đó bị rụng và bám trên quần áo, đồ dùng trong gia đình. Việc chó bị rụng lông theo mùa hoặc do yếu tố sinh lý luôn là điều vô cùng tự nhiên. Nhưng nếu bạn phát hiện ra chú chó bị rụng lông nhiều hơn và gần như là hết lông thì mới thực sự là phiền toái. Câu hỏi đâu tiên bạn sẽ nghĩ đến khi nhìn thấy hiện tượng này đó là chó bị rụng hết lông nguyên nhân là do điều gì gây nên? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án cho câu hỏi này.

Nguyên nhân gì gây nên việc chó bị rụng hết lông?

Việc chó bị rụng hết lông sẽ khác biệt hoàn toàn so với việc chó bị rụng lông bình thường, bởi đó không chỉ là dấu hiệu chứng tỏ chú chó của bạn đang bị mắc bệnh mà còn mang đến cho bạn rất nhiều phiền toái trong quá trình chăm sóc.

Vậy chó bị rụng hết lông nguyên nhân là do điều gì gây nên? Đáp án dành cho câu hỏi này là:

 • Chó bị thừa hóc môn Cortisol ở trong cơ thể gây nên hiện tượng mệt mỏi, biếng ăn, rụng nhiều lông. Căn bệnh này còn được gọi với cái tên khác là bệnh Cushing
 • Chó bị thiếu quá nhiều dưỡng chất làm cho việc rụng lông diễn ra nhiều lần hơn so với lúc rụng lông bình thường
 • Chó sống trong điều kiện môi trường vệ sinh bẩn thỉu, tạo môi trường thuận lợi cho các loài vi khuẩn gây hại phát triển
 • Chó bị nhiễm bệnh viêm da do một số loài ký sinh trùng gây nên như bọ chét, rận, ve chó
 • Chó bị mắc bệnh về tâm lý
 • Cơ địa của chó không phù hợp với điều kiện thời tiết của nước ta, nhất là trong những thời điểm giao mùa

Chó bị rụng hết lông cần phải được điều trị đúng hướng

Để giảm thiểu và ngăn ngừa được tình trạng chó bị rụng hết lông thì bạn cần phải tìm và áp dụng được phương pháp điều trị đúng cách, đúng hướng. Điều này sẽ giúp cho bạn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc chăm sóc chú chó của mình ở giai đoạn khá nhạy cảm mà còn giúp cho chú chó nhanh chóng cải thiện được tình trạng khó coi về thẩm mỹ ngoại hình này.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị mà bạn có thể tham khảo như:

 • Thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày dành cho chó, bổ sung thêm những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao
 • Vệ sinh chuồng chại, chỗ ngủ và dụng cụ đựng đồ ăn của chó sạch sẽ
 • Thực hiện việc chải lông cho chó đều đặn, đúng cách và sử dụng loại lược chải phù hợp
 • Thay đổi sữa tắm cho chó nếu cần và nên lựa chọn loại sữa tắm đặc trị
 • Đưa chó đến các cơ sở thú y để được bác sĩ thăm khám và có thể sử dụng thuốc chữa phù hợp

Vậy là đáp án cho câu hỏi chó bị rụng hết lông nguyên nhân là do điều gì gây nên đã tìm ra. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình điều trị cho chú chó của mình.