Chia sẻ với bạn cách lựa chọn thức ăn cho mèo bị suy thận

0
1806

Nếu chú mèo nhà bạn bị chuẩn đoán là mắc bệnh suy thận thì ngoài việc dùng thuốc để điều trị mèo còn cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý với những loại thức ăn phù hợp. Và bài viết ngay dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về cách lựa chọn thức ăn cho mèo bị suy thận.

Thật đáng buồn nếu chẳng may chú mèo nhà bạn bị mắc bệnh suy thận. Bởi trong số các căn bệnh có liên quan đến các bộ phận cơ thể của loài mèo thì những chú mèo bị suy thận thường sẽ được phát hiện ra khi bệnh tình đã trở nên nghiêm trọng nên gặp nhiều khó khăn trong việc chữa trị. Do đó mà việc phát hiện ra các biểu hiện của mèo bị mắc bệnh sớm sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình điều trị. Đồng thời bên cạnh việc sử dụng thuốc thì chú mèo còn cần phải được ăn những loại thức ăn phù hợp, nhằm giúp mèo cải thiện được tình trạng bệnh tốt hơn. Và để giúp các chủ nuôi không gặp nhiều khó khăn trong vấn đề dinh dưỡng của mèo thì bài viết sau đây sẽ chia sẻ về cách lựa chọn thức ăn cho mèo bị suy thận.

Bệnh suy thận ở mèo và những điều bạn cần biết

Khi mèo bị mắc bệnh suy thận thì phần mô thận của mèo sẽ bị suy yếu dần, bị hoại tử, phá hủy và lâu dài vĩnh viễn sẽ không thể hoạt động với chức năng như bình thường. Và bệnh suy thận sẽ xuất hiện khi có hơn 70% mô thận khỏe mạnh đã dần bị phá hủy.

Các dấu hiệu của bệnh suy thận không có quá nhiều điểm đặc trưng, lại không xảy ra cùng một lúc nên khiến cho người chủ nuôi rất dễ bị nhầm lẫn với một số căn bệnh khác, nhất là bệnh rối loạn chức năng thận. Bởi nếu mèo bị rối loạn chức năng thận thì mèo sẽ có cách điều trị khác so với bị mắc bệnh suy thận và bệnh này cũng không đòi hỏi việc mèo phải sử dụng thuốc hay thay đổi chế độ về dinh dưỡng.

Cách lựa chọn thức ăn cho mèo bị suy thận

Nhưng khi mèo bị mắc bệnh suy thận thì mèo ngoài việc sử dụng thuốc còn cần phải thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày và phải lựa chọn được những loại thức ăn phù hợp để giúp cho mèo cải thiện được tình trạng bệnh tốt hơn.

Theo lời khuyên của các bác sĩ thú y thì cách tốt nhất đối với những chú mèo bị mắc bệnh suy thận thì trong các bữa ăn cần phải giảm lượng Photpho và protein (nhất là protein có trong thịt). Bạn có thể lựa chọn được những nguyên liệu không chứa thịt nhưng vẫn cần phải đảm bảo có đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho mèo.

Bạn nên chú ý giảm lượng protein có trong thịt, trứng, giảm lượng Photpho có trong cá, đậu, giảm natri có trong ngũ cốc, hải sản, vì điều này sẽ giúp bảo vệ được các mô thận của mèo một cách khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa việc bị suy yếu. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý việc cho mèo uống đủ lượng nước cần thiết trong cơ thể, tránh để mèo rơi vào tình trạng mất nước.

Nếu có thời gian thì bạn có thể nấu một chế độ ăn riêng cho chú mèo nhà mình, khi mèo ăn thì có thể chan thêm nước canh hoặc rước thêm nước thịt nhưng không nên quá mặn vào thức ăn của mèo. Còn nếu bạn không có thời gian thì có thể chọn mua những loại thức ăn bán sẵn dành cho mèo bị suy thận hiện đang được bán trên thị trường.

Hy vọng với chia sẻ về cách lựa chọn thức ăn cho mèo bị suy thận ở bài viết trên sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn.