Chia sẻ với bạn cách chăm sóc khi chó bị rụng lông mõm

0
286

Giống như lúc chó bị rụng lông ở những vùng khác nhau trên cơ thể, khi chó bị rụng lông mõm cũng cần có sự chăm sóc đặc biệt của chủ nhân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về một số cách chăm sóc chú chó của mình khi gặp phải hiện tượng trên.

Có thể bạn đã biết được một số cách cơ bản để chăm sóc chú chó nhà mình khi xuất hiện những dấu hiệu bị rụng lông ở những vùng khác nhau trên cơ thể như bụng, lưng, cổ…, nhưng lại chưa biết được cách chăm sóc khi chó xuất hiện những biểu hiện bị rụng lông ở quanh mõm. Bài viết ngay dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về một số cách chăm sóc khi chó bị rụng lông mõm.

Chó bị rụng lông mõm có phải là hiện tượng bất thường?

Đối với những người nuôi chó thì việc hàng ngày phải đi dọn dẹp đám lông chó bám ở trên các vật dụng trong gia đình, quần áo, chăn màn là điều quá quen thuộc và bình thường. Bởi hiện tượng rụng lông ở chó, nhất là vào mùa rụng lông hay khi cơ thể chúng có dấu hiệu thay đổi sinh lý là điều vô cùng tự nhiên.

Nhưng nếu đột nhiên một ngày bạn phát hiện chú chó của mình không phải bị rụng lông ở các bộ phận quen thuộc như lưng, bụng, cổ…mà bị rụng lông ở mõm thì bạn cần phải hết sức lưu ý. Bởi khi chó bị rụng lông mõm đó có thể là biểu hiện của việc chó đã bị mắc một số căn bệnh có liên quan đến da, lông chó hoặc xuất hiện những vấn đề trong các bộ phận cơ thể.

Một số cách chăm sóc khi chó bị rụng lông mõm

Khi phát hiện ra việc chó bị rụng lông mõm bạn cũng đừng quá lo lắng khiến ảnh hưởng đến tâm lý của cả chủ nuôi lẫn chú chó. Điều bạn cần làm là phải áp dụng được một cách chăm sóc phù hợp nhất để giúp cho chú chó của mình có thể cải thiện được tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

Dưới đây là một số cách chăm sóc khi chó bị rụng lông mõm mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho chú chó của nhà mình:

  • Thay đổi chế độ ăn của chó

Bạn nên dành thời gian để xem xét về chế độ, khẩu phần ăn hiện tại của chó nhằm kiểm chứng xem có điều gì bất thường về thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chó hay không? Nhất là đối với việc sử dụng thức ăn chế biến sẵn dành cho chó thì bạn cần phải đọc kỹ thành phần dinh dưỡng trên bao bì để tránh việc mua phải thực phẩm có chứa quá nhiều Carbohydrat.

  • Làm sạch các dụng cụ đựng đồ ăn của chó

Để tránh việc lây lan các loài ký sinh trùng gây hại thì bạn nên lưu ý làm sạch bát đựng đồ ăn, nước uống của chó sau mỗi bữa ăn. Nhưng bạn nên chú ý là không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa thông thường bởi điều đó có khả năng làm cho chó bị dị ứng và khiến bệnh trở nên nặng hơn.

  • Dùng loại dầu tắm thích hợp

Hãy tham khảo thông tin và lựa chọn cho chú chó nhà mình một loại dầu tắm thích hợp. Bởi đây là biện pháp điều trị ngứa da và rụng lông khá hữu hiệu. Nếu bạn không có nhiều thông tin thì có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ thú y để có được tư vấn về sản phẩm tốt nhất.

Mong rằng với sự chia sẻ về một số cách chăm sóc khi chó bị rụng lông mõm ở bài viết trên sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích.