Chia sẻ với bạn cách chăm sóc chó poodle nhỏ

0
331

Được bế trên tay một chú chó Poodle với kích thước nhỏ nhắn và chăm sóc cho chó giống như một em bé là điều thật hạnh phúc của người chủ nuôi. Nhưng do thời điểm này em chó còn quá nhỏ bé nên việc chăm sóc cùng phải đòi hỏi sự chu đáo, cẩn thận hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về cách chăm sóc chó poodle nhỏ.

Nhìn những chú chó Poodle nhỏ xinh mới đáng yêu làm sao và thật hạnh phúc khi chúng ta – những người chủ nuôi được chính tay chăm sóc cho chú chó của mình. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là do trong giai đoạn này chú chó Poodle hãy còn rất nhỏ cả về trọng lượng lẫn kích thước nên việc chăm sóc cho chó cần phải đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo hơn so với khi bạn chăm sóc những chú Poodle trưởng thành. Và để giúp bạn tự tin hơn trong quá trình chăm sóc thì bài viết sau sẽ chia sẻ những điều về cách chăm sóc chó poodle nhỏ với bạn.

Cách chăm sóc chó poodle nhỏ mà bạn có thể tham khảo

Thông thường khi nói đến chó poodle nhỏ là chúng ta nhắc đến các chú chó mới ở giai đoạn từ 1 – 2 tháng tuổi, khi mới sinh ra chưa được bao lâu. Vì ở giai đoạn này chó Poodle có kích thước nhỏ bé và cân nặng khiêm tốn, thường thì chúng chỉ nằm vừa trong lòng bàn tay của con người nên việc chăm sóc cho chó là cả một điều không hề đơn giản đối với chủ nuôi.

Ngoài việc chuẩn bị cho chú chó nhỏ một không gian sống riêng tư, sạch sẽ, đảm bảo thoáng mát trong mùa hè, ấm áp trong mùa đông thì người chủ nuôi còn phải hết sức lưu ý không nên lót quá nhiều vải ở dưới, tránh làm cho chó bị chết ngạt.

Ở giai đoạn này chú chó nhỏ mới tập làm quen với việc xa mẹ nên trong những ngày đầu chúng có thể có những biểu hiện về tâm lý. Do đó mà bạn nên vuốt ve, âu yếm để chó con cảm nhận được tình yêu mà bạn dành cho chúng.

Thức ăn chủ yếu của chó poodle nhỏ lúc này là sữa ấm bởi chó mới xa mẹ chưa được bao lâu nên sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp chó tăng cường sức đề kháng, cải thiện, phát triển được hệ tiêu hóa.

Do chó poodle nhỏ còn chưa phát triển hoàn thiện bộ lông nên bạn không nên cắt tỉa lông máu của chó. Trong thời gian đầu bạn cũng không nên tắm cho chó con ngay mà chỉ nên dùng khăn bông mềm hòa với nước ấm để lau người cho chó.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc chó poodle nhỏ

Cũng giống như việc chăm sóc một em bé mới chào đời thì việc chăm sóc chó poodle nhỏ không chỉ đòi hỏi bạn phải dành ra khá nhiều thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc nữa. Bởi do thức ăn chính của chó con ở giai đoạn này là sữa bột pha ấm nên bạn cần phải tìm hiểu việc mua loại sữa nào chuyên dành cho chó con và mỗi lần cho ăn phải pha đúng tỷ lệ cũng như đảm bảo vệ sinh tiệt trùng bình sữa dành riêng cho chó.

Chó con mới xa mẹ nên tâm lý thường bất ổn, bạn cần dành thời gian ở bên cạnh chăm sóc, vỗ về chúng nhiều hơn để trấn an được tâm lý cho đến khi chúng quen dần với chủ nhân mới và môi trường sống mới.

Bạn nên chú ý không cho chó poodle nhỏ tiếp xúc với người lạ hoặc với những loài vật nuôi khác ở trong nhà. Thường xuyên quan sát biểu hiện của chó con, nếu thấy có biểu hiện bất thường nên đưa ngay đến các cơ sở thú y để thăm khám.

Hy vọng rằng với chia sẻ về cách chăm sóc chó poodle nhỏ ở bài viết trên sẽ giúp cho các chủ nuôi trở nên tự tin hơn trong việc chăm sóc “bảo bối nhỏ” của mình.