Chế độ ăn điều trị bệnh ngoài da của chó

0
331

Chó là loài vật nuôi thông minh, nhanh nhẹn và năng động, chúng tò mò và yêu thích tìm tòi những cái mới lạ. Chính vì thường yêu thích tìm tòi những cái mới và không ngại lăn xả trên mọi điều kiện, mọi địa hình khí hậu, trên cạn hay dưới nước mà chúng thường mắc một số bệnh ngoài da không mong muốn.

Trong quá trình điều trị, ngoài việc quan tâm đến quá trình sinh hoạt, sử dụng thuốc hỗ trợ còn rất cần quan tâm đến chế độ ăn điều trị bệnh ngoài da của chó. Chế độ ăn đầy đủ và phù hợp không chỉ giúp chó nhanh chóng hồi phục mà còn giúp tang cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch trước các nguy cơ mắc bệnh hay tái nhiễm bệnh.

Xem xét lại chế độ ăn hiện tại

Trong quá trình điều trị các bệnh ngoài da ở chó, bạn cần phải xem xét lại chế độ ăn mà chú chó của bạn đang được áp dụng. Việc xem xét này không chỉ giúp bạn kiểm soát được lượng thực phẩm, loại thực phẩm hàng ngày được đưa vào cơ thể chó cưng mà còn giúp bạn áp dụng những bước điều chỉnh phù hợp với chú chó của mình nhất. Chó cưng không bị sốc khi có sự thay đổi trong ăn uống.

Nếu chú chó của bạn đang được dung loại thức ăn tổng hợp sẵn, hãy chú ý đọc kỹ thành phần trên bao bì. Loại thức ăn giúp tăng cường đề kháng là loại có thành phần protein cao, không phải là hàm lượng carbohydrate như nhiều người vẫn đang nhầm lẫn.

Nếu chú chó của bạn đang ăn chế độ ăn tự nhiên, thì hãy xem xét hàng ngày chú chó được ăn những gì, những món ăn đó thành phần chính là gì?

Điều trị bệnh ngoài da của chó – Nên bổ sung những thực phẩm gì

  • Bổ sung thực phẩm giàu protein: thịt, cá, trứng, sữa, … những loại thực phẩm này dễ tiêu hóa và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, khả năng hồi phục tốt.
  • Hạn chế tinh bôt, tuy nhiên không được loại bỏ hoàn toàn trong khẩu phần ăn.
  • Bổ sung dầu cá, dầu olive, dầu hạt lanh, dầu vừng, dầu lạc để thúc đẩy quá trình mọc lông trở lại, bởi vì hầu hết các bệnh ngoài da đều gây ra tình trạng rụng lông ở chó. Các loại thức ăn này còn giúp chó có bộ lông khỏe mạnh, mượt mà nữa đấy.
  • Nguồn nước sạch phải luôn luôn có sẵn trong tầm nhìn của chó, uống nước là cách cấp ẩm tốt nhất cho da, giúp da đàn hồi tốt, khỏe mạnh.

Những lưu ý quan trọng

  • Đảm bảo chú chó của bạn không bị dị ứng với thành phần dinh dưỡng mà bạn đang tăng cường.
  • Chú ý tạo thói quen cho chó ăn uống sinh hoạt đúng giờ, cho chó ăn số bữa và vào thời điểm cụ thể mỗi ngày để hình thành thói quen hấp thụ khoa học của hệ tiêu hóa.
  • Không được bổ sung loại vitamin ở dạng viên thuốc tổng hợp khi chưa được sự cho phép của bác sỹ thú y, những loại vitamin này thường sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, khó hấp thụ ở chó.

Bên cạnh việc thay đổi chế độ ăn khi điều trị bệnh ngoài da của chó, bạn cần chú ý kết hợp cùng các phương thức chăm sóc khác liên quan đến vệ sinh, tắm rửa, sử dụng thuốc bôi, thuốc uống theo đúng chỉ định của bác sỹ thú y để chú chó của bạn hồi phục nhanh chóng nhất có thể nhé!