Bệnh nấm mèo trên người lây nhiễm qua những đường nào?

0
2079

Có một số người sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh nấm mèo cao hơn so với những người khác. Vậy bệnh nấm mèo trên người lây nhiễm qua những đường nào? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết ngay dưới đây.

Vùng da là một bộ phận khá nhạy cảm trên cơ thể của con người và rất dễ bị nhiễm phải những căn bệnh lây lan. Trong số các căn bệnh đó thì bệnh nấm mèo là một căn bệnh mà bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều có thể bị nhiễm phải. Và điều đó khiến cho nhiều người rất băn khoăn không biết bệnh nấm mèo trên người lây nhiễm qua những đường nào? Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra được câu trả lời.

Đọc thêm:

+ Cảnh giác với những dấu hiệu bệnh nấm mèo ở người

+ Dấu hiệu của bệnh nấm mèo là gì?

1. Người bị mắc bệnh nấm mèo có nguy hiểm đến tính mạng không?

Khi bạn phát hiện ra trên vùng da ở tay, chân, mông, đùi…hay bất kỳ vùng da nào khác xuất hiện những vòng tròn giống như hình đồng tiền hoặc hình bầu dục có phần bên trong nhẵn còn phần bên ngoài có màu hồng cũng những tổn thương nhỏ ở xung quanh thì điều đó chứng tỏ bạn đã bị mắc bệnh nấm mèo.

Nguyên nhân gây nên bệnh nấm mèo là do một số các loại vi khuẩn nấm sinh sôi bất thường ở trên da gây nên. Do nấm là loài ký sinh trùng có thể sống và sinh sôi mạnh mẽ trong môi trường ẩm ướt nên không loại trừ độ tuổi, giới tính, bất cứ ai cũng có nguy cơ bị mắc căn bệnh này.

Tuy căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng của con người nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ mang đến cho người mắc bệnh sự mất tự tin về ngoại hình, sự khó chịu do ngứa ngáy, đồng thời còn làm cho bạn sẽ bị nhiễm trùng máu.

2. Những con đường lây nhiễm bệnh nấm mèo trên người

Không giống như những căn bệnh lây lan khác, bệnh nấm mèo có những con đường lây nhiễm riêng mà có thể nhiều người trong số chúng ta, nhất là những người hiện đang nuôi mèo cảm thấy khá ngạc nhiên và không ngờ rằng đó là một con đường có thể lây nhiễm bệnh.

Con đường lây nhiễm bệnh nấm mèo đầu tiên đó là việc bạn thường xuyên tiếp xúc với những chú mèo bị nhiễm nấm thông qua cử chỉ ôm ấp, vuốt ve, hôn hít hoặc đơn giản là bạn nằm chung giường với mèo, sử dụng chung chăn gối, ga giường, khăn tắm cùng mèo.

Bên cạnh đó thì việc tiếp xúc với những dụng cụ đựng đồ ăn, nước uống hoặc lược chải lông của mèo cũng là một trong những con đường lây nhiễm được bệnh nấm mèo.

Nếu như bình thường khi cơ thể của bạn khỏe mạnh thì việc lây nhiễm bệnh nấm mèo khó có khả năng xảy ra thì khi chẳng may trên người bạn có vết thương, vết trầy xước ở ngoài da hoặc khi hệ thống miễn dịch của bạn đang bị suy yếu vì nhiều nguyên nhân khác nhau cũng đều khiến cho bạn dễ dàng bị nhiễm bệnh nấm mèo.

Không chỉ lây nhiễm qua con đường tiếp xúc với mèo mà việc bạn tiếp xúc với những người chủ nuôi mèo đang mang trong mình vi khuẩn nấm mà chưa có biểu hiện triệu chứng cụ thể ra bên ngoài cũng khiến cho bạn có nguy cơ bị lây nhiễm khá cao.

Vậy là câu hỏi bệnh nấm mèo trên người lây nhiễm qua đường nào đã tìm được câu trả lời. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chủ động phòng tránh được việc lây nhiễm của căn bệnh này.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề khác:

+ Chữa bệnh nấm mèo ở người và những điều bạn cần biết

+ Bị bệnh nấm mèo nên điều trị ra sao?