Bật mí với bạn cách làm giảm việc chó bị rụng lông quanh năm

0
1322

Hầu như chú chó nào cũng sẽ bị rụng lông trong một năm và chỉ có điều là nhiều hay ít mà thôi. Nhưng thực tế đã chứng minh có những chú chó còn bị rụng lông quanh năm. Vậy cần phải làm gì để giảm bớt được tình trạng chó bị rụng lông quanh năm? Câu trả lời dành cho bạn sẽ có trong nội dung bài viết sau.

Khi đã quyết định chọn chó làm thú cưng trong nhà thì các chủ nuôi cần phải xác định được việc sẽ nhìn thấy lông chó rụng và bám đầy vào vật dụng gia đình cũng như quần áo và thậm chí là cả đồ ăn. Kể cả khi bạn chọn nuôi giống chó mà được mọi người bảo là ít rụng lông nhất như Poodle, chó lạp xưởng, Pulldog…thì việc bị rụng lông cũng là điều chắc chắn sẽ xảy ra trong một năm. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là có những chú chó có hiện tượng bị rụng lông quanh năm, điều này khiến các chủ nuôi khá mệt mỏi vì việc cứ suốt ngày phải đi dọn dẹp lông chó. Làm cách nào để có thể giảm bớt được việc chó bị rụng lông quanh năm? Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Yếu tố nào làm cho chó bị rụng lông quanh năm?

Đối với một chú chó thì dù là giống chó nào đi nữa thì việc bị rụng lông là điều hết sức bình thường và tự nhiên. Việc rụng lông này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố tác động trực tiếp như mùa chó thay lông, điều kiện thời tiết, sự thay đổi sinh lý trong cơ thể của chú chó cùng vài yếu tố khác nữa như giống chó, cách chăm sóc của chủ nuôi…

Xét đến những yếu tố khiến cho một chú chó bị rụng lông quanh năm thì có thể là do:

  • Chó nhà bạn thuộc giống chó lông dài, bị rụng lông nhiều và việc rụng lông có thể xảy ra quanh năm
  • Sức khỏe của chú chó nhà bạn có thể không được tốt nên dẫn đến việc chó bị rụng lông nhiều hơn với thời gian kéo dài hơn
  • Điều kiện môi trường sống của chó không được sạch sẽ
  • Cách chăm sóc về chế độ dinh dưỡng, tắm rửa vệ sinh của chủ nuôi không được khoa học, đảm bảo vệ sinh

Một số cách làm giảm việc chó bị rụng lông quanh năm

Thấu hiểu được tâm lý của các chủ nuôi có chú chó bị rụng lông quanh năm thì bài viết sẽ bật mí với bạn một số cách đơn giản, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho chú chó nhà mình giúp giảm thiểu việc bị rụng lông quanh năm.

  • Có chế độ dinh dưỡng chất lượng

Việc xây dựng một thực đơn khoa học, hợp lý, lành mạnh và áp dụng cho chú chó của nhà mình sẽ là cách giúp bạn giảm thiểu việc rụng lông ở chó. Thay vì việc lựa chọn những loại thực phẩm có nguồn gốc ngũ cốc thì bạn nên chọn thức ăn có thành phần chính là thịt, protein. Bởi điều này sẽ giúp chú chó nâng cao được sức khỏe và giảm việc bị khô da, rụng lông.

Ngoài ra thì bạn nên bổ sung thêm ít dầu ô liu, dầu hạt lanh giàu omega 3 và axit béo vào cùng thức ăn cho chó. Cách này sẽ giúp cải thiện tốt kết cấu lông, da của chú chó. Bên cạnh đó bạn nên lưu ý việc cung cấp đủ nước sạch cho chó uống hàng ngày để tránh việc bị khô da do mất nước.

  • Có cách chăm sóc lông đúng chuẩn

Chú chó của bạn sẽ có một bộ lông mềm mượt, óng ả và ít rụng hơn nếu được chải lông thường xuyên, đều đặn bằng loại lược chải phù hợp với kiểu lông. Đồng thời việc tắm rửa sạch sẽ cho chó bằng loại sữa tắm phù hợp và vạch lông kiểm tra thường xuyên xem chó có bị nhiễm rận, bọ chét…hay không sẽ giúp cho bạn có biện pháp xử lý kịp thời và chú chó tránh được việc bị rụng lông.

Hy vọng với những bật mí về cách làm giảm việc chó bị rụng lông quanh năm ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc chú chó nhà mình.